Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nếp tại TP.HCM

0

Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nếp tại TP.HCM

Các tổ chức, cá nhân muốn đưa sản phẩm nếp ra ngoài thị trường trong và ngoài nước và mục đích trở thành nhà cung cấp, sản xuất nếp chất lượng tốt, uy tín thì đầu tiên các doanh nghiệp phải thực hiện các quy định kinh doanh mà Nhà nước bắt buộc. C.A.O Media sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng về thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nếp – quy định bắt buộc mà một doanh nghiệp cần phải làm.

Công bố chất lượng sản phẩm nếp căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Nếp – món ăn ngon, bổ dưỡng phổ biến ngày nay

Nếp là món ăn ưa chuộng của người Việt Nam. Nếp được chế biến đa dạng như xôi, rượu nếp, bánh chưng; các món chè… và nếp chứa nhiều chất tinh bột, kali, photpho, sắt, canxi,… tốt cho sức khỏe con người.

Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất; các cửa hàng bán lẻ nếp mở ra rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này cần phải làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nếp để bảo vệ sản phẩm; thương hiệu và cam kết công bố sản phẩm đạt chất lượng tốt; đồng thời tạo nên uy tín với khách hàng.

Sau đây, C.A.O Media sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng về thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nếp, hãy cùng chúng tôi xem thật đầy đủ những nội dung dưới đây nhé!

Hồ sơ cần được chuẩn bị để doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nếp

 1. Giấy phép kinh doanh ngành nghề (bản photo hoặc scan)
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm nếp trong vòng 12 tháng
 3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao y công chứng).
 4. Sản phẩm mẫu (03 mẫu)

⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay.

 Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903.145.178 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

Trình tự thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nếp

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm nếp

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm nếp (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 •  Kiểm nghiệm sản phẩm nếp tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận 
 •  Thời gian thực hiện kiểm nghiệm nếp từ 05 đến 07 ngày làm việc
 •  Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng nếp

Bước 2: Trình tự công bố chất lượng sản phẩm nếp

 • Doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng sản phẩm nếp trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố chất lượng nếp của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu bản tự công bố sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Nơi nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm nếp

 • Nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành khác

Thời gian nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm nếp

 • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm
 • Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện công bố chất lượng sản phẩm nếp

Để quá trình thực hiện công bố chất lượng sản phẩm nếp diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Dịch vụ tư vấn công bố chất lượng sản phẩm nếp tại C.A.O Media

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố chất lượng sản phẩm nếp (sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu); theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nếp theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply