Công bố sữa chua nếp cẩm tại Ban an toàn thực phẩm

0

Công bố sữa chua nếp cẩm tại Ban an toàn thực phẩm như thế nào?

Tìm hiểu về sữa chua nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm là sự kết hợp giữa sữa chua và nếp cẩm Tây Bắc. Đây là món hot trong thời gian qua vì sự thơm ngon của sữa chua và nếp cẩm, thêm vào đó là những công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe: tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, chống loãng xương, giảm cân, đẹp da, …

Sản phẩm sữa chua nếp cẩm được sản xuất và lưu hành ra thị trường ngày càng nhiều vì nhu cầu sử dụng sản phẩm tăng cao, vậy để khẳng định vị thế thương hiệu, doanh nghiệp cần phải thực hiện công bố sữa chua nếp cẩm

Căn cứ vào đâu để công bố sữa chua nếp cẩm

Công bố sữa chua nếp cẩm căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Hồ sơ cần cung cấp khi thực hiện công bố sữa chua nếp cẩm

⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay.

 Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903.145.178 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

Các bước thực hiện công bố sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm sữa chua nếp cẩm

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm sữa chua nếp cẩm (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 • Kiểm nghiệm sản phẩm sữa chua nếp cẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận 
 • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sữa chua nếp cẩm từ 05 đến 07 ngày làm việc
 • Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố sữa chua nếp cẩm

Bước 2: Trình tự công bố sữa chua nếp cẩm

 • Doanh nghiệp thực hiện công bố sữa chua nếp cẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố sữa chua nếp cẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu phiếu kiểm nghiệm và bản tự công bố sản phẩm – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Công bố sữa chua nếp cẩm tại Ban an toàn thực phẩm

Công bố sữa chua nếp cẩm tại Ban an toàn thực phẩm (ảnh C.A.O)

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện công bố sữa chua nếp cẩm

Để quá trình thực hiện công bố sữa chua nếp cẩm diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Những lợi ích doanh nghiệp nhận được khi công bố sữa chua nếp cẩm

 • Doanh nghiệp khi đăng ký công bố sữa chua nếp cẩm thì sản phẩm sẽ được cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền thực hiện những kiểm nghiệm đối với sản phẩm của doanh nghiệp, khi ấy sản phẩm sẽ được kiểm chứng có chất lượng tốt hay không, đảm bảo vệ sinh, đúng chỉ tiêu cho chép hay chưa hay có ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng ,…
 • Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, doanh nghiệp tiến hành công bố sữa chua nếp cẩm, điều này giúp sản phẩm nhanh chóng tiếp cận với thị trường, lấy được sự tin tưởng từ khách hàng, tạo dựng sự uy tín, tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, đẩy mạnh doanh số bán hàng, tăng doanh thu, doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm, cải tiến năng suất, tối giảm chi phí sản xuất.

Dịch vụ tư vấn công bố sữa chua nếp cẩm tại C.A.O Media

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố sữa chua nếp cẩm (sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ công bố sữa chua nếp cẩm

− Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

− Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

− Địa điểm nộp hồ sơ công bố sản phẩm sữa chua nếp cẩm

 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sữa chua nếp cẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sữa chua nếp cẩm tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác;

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố sữa chua nếp cẩm theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply