Tự công bố trứng bắc thảo theo quy định nào?

0

Tự công bố trứng bắc thảo theo quy định nào?

Tự công bố trứng bắc thảo căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Thực hiện tự công bố trứng bắc thảo là một việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nên sự thành công của sản phẩm đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn lưu hành sản phẩm trứng bắc thảo ra ngoài siêu thị, các cửa hàng bán lẻ thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Tìm hiểu về trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo được bắt nguồn từ người Trung Hoa và còn mang nhiều tên gọi khác như: trứng Bách Thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng. Trứng bắc thảo được làm từ trứng vịt, ngoài ra người ta còn sử dụng trứng cút hoặc trứng gà. Trứng sau một thời gian ủ, khi bóc lớp vỏ bọc bên ngoài sẽ có màu đen. Trứng bắc thảo có nhiều công dụng như tốt cho hô hấp, giúp cầm máu, giải rượu hiệu quả, giúp giải nhiệt rất tốt.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu cho nhiều người, các sản phẩm trứng bắc thảo được đóng gói, hộp và bán buôn khắp các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam. Nhiều mẫu mã, hàng hóa, thương hiệu khiến khách hàng hoang mang về chất lượng cũng như là doanh nghiệp không có gì nổi bật về sản phẩm này để làm tăng doanh thu bán hàng, vậy bước đầu tiên doanh nghiệp nên thực hiện tự công bố trứng bắc thảo để đáp ứng cho cả hai vấn đề thiết yếu trên.

Quy trìnhthực hiện tự công bố trứng bắc thảo gồm có 3 bước:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm trứng bắc thảo

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm trứng bắc thảo (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 • Kiểm nghiệm sản phẩm trứng bắc thảo tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận 
 • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm trứng bắc thảo từ 05 đến 07 ngày làm việc
 • Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện tự công bố trứng bắc thảo

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố trứng bắc thảo

⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay

⇒ Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903.145.178 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

“Mẫu hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Tự công bố trứng bắc thảo theo quy định nào?

Tự công bố trứng bắc thảo (ảnh C.A.O)

Bước 3: Trình tự tự công bố trứng bắc thảo

 • Doanh nghiệp thực hiện tự công bố trứng bắc thảo trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố trứng bắc thảo của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Dịch vụ tư vấn tự công bố trứng bắc thảo tại C.A.O Media

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc tự công bố trứng bắc thảo (sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ tự công bố trứng bắc thảo

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

+ Địa điểm nộp hồ sơ công bố sản phẩm trứng bắc thảo:

 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố trứng bắc thảo tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố trứng bắc thảo tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác;

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố trứng bắc thảo theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply