Thực hiện công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu đơn giãn

0

Thực hiện công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu đơn giãn

Với công dụng của nhân sâm thường dùng để ngâm rượu thì không cần phải bàn cải, nay nó cũng được dùng làm các loại kẹo, bánh, thực phẩm chức năng… với nhu cầu tiêu thụ sâm trên thị trường có xu hướng tăng cao, nhiều doanh nghiệp đang và có ý định làm mặc hàng kinh doanh chính. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ được những quy định pháp lý khi thực hiện những thủ tục bắc buột của cơ quan thẩm quyền. Qua bài viết dưới đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách thực hiện công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu đơn giãn của C.A.O Media nhé.

Công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu sẽ được căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018

Các bước tiến hành thủ tục công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm nhân sâm thô (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 • Kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận 
 • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm từ 05 đến 07 ngày làm việc
 • Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm

 Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay.

 Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 175 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

Bước 3: Trình tự công bố

Doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố sản phẩm củ sâm nhập khẩu của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu do C.A.O Media thực hiện”

Thực hiện công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu đơn giãn

Mẫu công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu (ảnh C.A.O Media)

Đăng ký công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu ở đâu uy tín?

Đăng ký công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu tại C.A.O Media – đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm cho hơn hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo:

√ Cam kết thực hiện dịch vụ đúng thời hạn

√ Giao hồ sơ nhanh chóng và tận tay cho khách hàng

√ Đảm bảo cho khách hàng kinh doanh hợp pháp

√ Tư vấn hậu kiểm cho khách hàng

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu

Để quá trình thực hiện công bố chả hấp đóng hộp diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Nơi nộp hồ sơ công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu 

+ Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh

+ Doanh nghiệp nộp hồ sơ ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành khác

Thời gian nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

Dịch vụ tư vấn công bố chất lượng sản phẩm trọn gói tại C.A.O Media

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu (sản phẩm sản xuất trong nước; và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 • Kiểm tra; và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm; và giao kết quả cho khách hàng
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng nhân sâm thô nhập khẩu theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email hotro@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply