Công bố chất lượng tinh bột khoai tây

0

Công bố chất lượng tinh bột khoai tây căn cứ vào quy định nào?

Công bố chất lượng tinh bột khoai tây căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết này C.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Tinh bột khoai tây là gì?

Tinh bột khoai tây (Potato starch) là một chất trắng không mùi, không vị và mềm mịn. Sản phẩm được tìm thấy trong củ khoai tây. Củ khoai tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm kali, calci, sắt, magne, phospho, kẽm, đồng, vitamin C và vitamin B. 

Công dụng của tinh bột khoai tây

Tinh bột khoai tây có công dụng tạo độ dính, nở và đặc cho món ăn. Loại bột này được sử dụng khá phổ biến trong các công thức chế biến món ăn và làm bánh như: nấu soup, thịt hầm, chiên rán, nước xốt, kem tươi và bánh pudding…. Nó cũng được sử dụng thường xuyên trong những công thức nướng bánh không chứa gluten.

Tinh bột khoai tây có chứa hàm lượng vitamin B cao, kết hợp được với cellulose, protein, các yếu tố vi lượng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. So với khoai tây luộc thì tinh bột khoai tây giữ được toàn bộ thành phần dinh dưỡng tự nhiên, bởi chúng không bị mất dưỡng chất khi luộc qua nước. Vì vậy nên còn có công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Để sản phẩm tinh bột khoai tây được lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý; doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục Công bố chất lượng tinh bột khoai tây tại cơ quan chức năng đúng theo quy định Luật An toàn thực phẩm. Qua bài viết này C.A.O Media hướng dẫn thủ tục công bố sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây!

Quy trình công bố chất lượng tinh bột khoai tây được C.A.O Media thực hiện như sau

Bước 1: Tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng

– Tư vấn miễn phí cụ thể các quy định pháp luật, các văn bản pháp lý liên quan đến công bố sản phẩm;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến công bố chất lượng tinh bột khoai tây

– Giải đáp tất cả mọi thắc mắc của khách hàng (nếu có);

Bước 2: Kiểm nghiệm sản phẩm tinh bột khoai tây

–  Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm tinh bột khoai tây đúng theo Quy chuẩn (QCVN) và quy định pháp luật;

– Gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;

Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Nếu khách hàng đã thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm, có thể bỏ qua bước này.

“ Mẫu công bố chất lượng tinh bột khoai tây –  C.A.O Media thực hiện cho khách hàng ”

 

Công bố chất lượng tinh bột khoai tây

Công bố chất lượng tinh bột khoai tây (Ảnh C.A.O)

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm

– Soạn thảo hồ sơ công bố chất lượng tinh bột khoai tây theo đúng quy định hiện hành;

– Gửi cho khách hàng hồ sơ công bố sản phẩm để xem xét, kiểm tra, sau đó ký tên, đóng dấu vào hồ sơ;

Bước 4: Nộp hồ sơ công bố sản phẩm

– C.A.O Media đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại cơ quan chức năng;

– Đóng phí, lệ phí hồ sơ công bố sản phẩm (nếu có)

Bước 5: Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm

– Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website của cơ quan chức năng;

– Kiểm tra thông tin, hồ sơ đã công bố trên website điện tử của cơ quan chức năng;

– Hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra thông tin công bố trên website điện tử;

Bước 6: Hoàn tất dịch vụ công bố sản phẩm

– Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng tinh bột khoai tây tại C.A.O Media;

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho khách hàng (nếu có)

– Thời gian thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ 05 đến 07 ngày làm việc;

⇒ Xem cách hướng dẫn kiểm tra kết quả tự công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử

Một số lưu ý sau khi thực hiện tự công bố sản phẩm

– Các tài liệu trong hồ sơ Công bố chất lượng tinh bột khoai tây phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Ngay sau khi công bố chất lượng tinh bột khoai tây tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng tinh bột khoai tây theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply