Cơ quan cấp mã số mã vạch cho sản phẩm

0

Cơ quan cấp mã số mã vạch cho sản phẩm

Cơ quan cấp mã số mã vạch trên hàng hoá để xuất khẩu hay bán tại các siêu thị là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam). Sau khi được cấp mã doanh nghiệp tự lập mã mặt hàng (mã I) cho từng sản phẩm của mình. Thủ tục đăng ký sử dụng MSMV được quy định tại Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006. Để được sử dụng và duy trì sử dụng mã số doanh nghiệp GS1, doanh nghiệp sẽ phải đóng phí đăng ký và phí duy trì hàng năm. Hai loại phí này do Bộ Tài chính quy định tại Thông tư số 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002.

Mã số mã vạch là gì?

  • Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tư­ợng cần quản lý một dãy số (hoặc dãy chữ và số), sau đó thể hiện dư­ới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc đư­ợc. Trong quản lý hàng hoá ngư­ời ta gọi dãy số và dãy vạch đó là mã số mã vạch (MSMV) của hàng hoá

Nộp hồ sơ tại cơ quan cấp mã số mã vạch

  • Giấy phép kinh doanh bản sao y công chứng; (có ngành nghề kinh doanh các sản phẩm cần đăng ký mã số mã vạch).
  • Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (theo mẫu)
  • Danh mục sản phẩm cần đăng ký mã vạch.
  • Giấy ủy quyền (trường hợp người đăng ký không phải là người đại diện pháp luật trên giấy phép kinh doanh).

Mẫu giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch (Ảnh C.A.O)

Các đặc tính ưu việt của công nghệ MSMV

  • Hiệu suất : Nhận dạng tự động thay thế ghi chép bằng tay nên giúp: giảm nhân công, tiết kiệm thời gian, dẫn đến tăng hiệu suất công việc.
  • Chính xác: với cấu trúc đ­ược tiêu chuẩn hoá; an toàn và đơn giản Mã số Mã vạch cho phép nhận dạng chính xác vật phẩm và dịch vụ; thay thế khâu “nhập”  và “truy cập” dữ liệu bằng tay, do đó cho “kết quả”chính xác, không nhầm lẫn.
  • Thông tin nhanh: Mã số mã vạch giúp thu thập và cung cấp thông tin nhanh; giúp cho các nhà kinh doanh và quản lý có thể có những quyết định đúng đắn và kịp thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý.
  • Thoã mãn khách hàng: Do tính hiệu suất; chính xác; thông tin nhanh; Mã số mã vạch giúp đáp ứng khách hàng về mặt thời gian; số l­ượng hàng; chủng loại; về chất lư­ợng hàng và dịch vụ; tính tiền nhanh và chính xác; hướng dẫn lựa chọn hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu.

C.A.O Media là đơn vị đứng ra thay mặt khách hàng làm việc tại cơ quan cấp mã số mã vạch với mong muốn thực hiện thủ tục nhanh chóng, đảm bảo cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp không bị gián đoạn. Khách hàng hãy liên hệ ngay với C.A.O 0903.145.178 để được tư vấn chi tiết và miễn phí nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply