Đăng ký công bố chất lượng gạo hữu cơ ở đâu?

0

Đăng ký công bố chất lượng gạo hữu cơ ở đâu?

Doanh nghiệp luôn cung cấp cho thị trường những sản phẩm gạo hữu cơ mới, bản thân doanh nghiệp luôn cách tân và xúc tiến những sản phẩm mới lạ nhằm phát triển bền vững. Việc đầu tiên doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm gạo hữu cơ ra thị trường thành công thì bắt buộc phải thực hiện công bố chất lượng gạo hữu cơ. Thế nên, C.A.O Media sẽ hướng dẫn quý khách hàng nơi nộp hồ sơ công bố và quy trình thực hiện thủ tục này.

Tìm hiểu về gạo hữu cơ

Gạo hữu cơ là giống gạo được trồng theo phương pháp tự nhiên, sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu. Hàm lượng dinh dưỡng trong gạo hữu cơ rất cao, chứa nhiều chất xơ và độ đường huyết trong gạo cũng thấp hơn nhiều so với gạo bình thường nên rất tốt cho tiêu hóa và có những công dụng khác như trị bệnh, suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai,… Không những thế gạo hữu cơ còn chứa vitamin B1 và các chất khoáng vi lượng giúp tăng cường sự đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ cho các tế bào thần kinh, hoạt động của tim và vị giác.

Căn cứ vào đâu để công bố chất lượng gạo hữu cơ?

Công bố chất lượng gạo hữu cơ căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018. 

Đăng ký công bố chất lượng gạo hữu cơ ở đâu uy tín?

Đăng ký công bố chất lượng gạo hữu cơ tại C.A.O Media – đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm cho hơn hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo:

√ Cam kết thực hiện dịch vụ đúng thời hạn

√ Giao hồ sơ nhanh chóng và tận tay cho khách hàng

√ Đảm bảo cho khách hàng kinh doanh hợp pháp

√ Tư vấn hậu kiểm cho khách hàng

Nơi nộp hồ sơ công bố chất lượng gạo hữu cơ

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng gạo hữu cơ tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng gạo hữu cơ ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành khác

Các bước tiến hành thủ tục công bố chất lượng gạo hữu cơ

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm gạo hữu cơ

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm gạo hữu cơ (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 •  Kiểm nghiệm sản phẩm gạo hữu cơ tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận 
 •  Thời gian thực hiện kiểm nghiệm gạo hữu cơ từ 05 đến 07 ngày làm việc
 •  Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng gạo hữu cơ

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng gạo hữu cơ

 ⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay.

 Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903.145.178 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

“Mẫu bản tự công bố chất lượng sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Đăng ký công bố chất lượng gạo hữu cơ ở đâu?

Đăng ký công bố chất lượng gạo hữu cơ (ảnh C.A.O Media)

Bước 3: Trình tự công bố chất lượng gạo hữu cơ

 • Doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng gạo hữu cơ trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố chất lượng gạo hữu cơ của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện công bố chất lượng gạo hữu cơ

Để quá trình thực hiện công bố chất lượng gạo hữu cơ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Thời gian nộp hồ sơ công bố chất lượng gạo hữu cơ

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

Dịch vụ tư vấn công bố chất lượng gạo hữu cơ tại C.A.O Media

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố chất lượng gạo hữu cơ (sản phẩm sản xuất trong nước; và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 • Kiểm tra; và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm; và giao kết quả cho khách hàng
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng gạo hữu cơ theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply