3 bước kiểm nghiệm và tự công bố rượu sim nhanh chóng

0

Căn cứ vào đâu thực hiện kiểm nghiệm và tự công bố rượu sim

Kiểm nghiệm và tự công bố rượu sim căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm, trong đó quy định rõ về việc thực hiện tự công bố đối với sản phẩm thực phẩm.

Rượu sim là gì?

Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc, Việt Nam được sản xuất truyền thống lên men tự nhiên từ trái sim rừng và đường cát trắng, có thể pha thêm rượu đã làm giàu để tăng nồng độ. Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là hồng sim.

Rượu sim có nhiều công dụng hữu ích như tốt cho hệ tiêu hóa, bị nặng bung,ăn không tiêu, nhất là khi ăn các hải sản giàu đạm và gỏi cá trích. Ngoài ra còn có tác dụng trị các bệnh nhức mỏi thông thường, bổ máu, khí huyết lưu thông.

Quy trình kiểm nghiệm và tự công bố rượu sim gồm 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm rượu sim

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm rượu sim sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm

– Kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận – Xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại đây

– Thời gian thực hiện kiểm nghiệm rượu sim từ 05 đến 07 ngày làm việc

” Mẫu phiếu kết quả kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng rượu sim  – C.A.O thực hiện”

3 bước thực hiện kiểm nghiệm và tự công bố rượu sim

Phiếu kiểm nghiệm và bản tự công bố rượu sim (Ảnh: C.A.O Media)

– Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện tự công bố cho sản phẩm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm

Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh rượu hoặc đồ uống có cồn

– Phiếu kết quả  kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (như C.A.O đã nêu ở bước 1)

− Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất.

Bước 3: Trình tự tự công bố sản phẩm

– Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Và nộp 01 (một) bản qua đường bưu; điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Điều lưu ý TRƯỚC khi doanh nghiệp tự công bố chất lượng sản phẩm

– Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Điều lưu ý SAU khi doanh nghiệp tự công bố chất lượng sản phẩm

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Dịch vụ làm kiểm nghiệm và tự công bố rượu sim trọn gói tại C.A.O Media

  • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến kiểm nghiệm và tự công bố rượu sim và đưa ra giải pháp/hướng xử lý phù hợp;
  • Lên bảng chỉ tiêu đúng theo quy định và thay mặt khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;
  • Soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm rượu sim theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng xem lại, sau đó ký tên, đóng dấu vào hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm rượu sim lên cơ quan chức năng; và đóng lệ phí (nếu có)
  • Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
  • Kiểm tra; và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
  • Hoàn tất dịch vụ kiểm nghiệm và tự công bố rượu sim và hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ làm TRỌN GÓI

Trên đây là những gì cần thiết cho việc kiểm nghiệm và tự công bố rượu sim mà quý doanh nghiệp cần biết; để sản phẩm rượu sim của mình được đến tay người tiêu dùng. Trong quá trình thực hiện quý doanh nghiệp cần hỗ trợ giải đáp thêm hãy liên hệ tuvangiayphepcao.com qua các số điện thoại sau 0903 145 175 | 0936 207 619 để được tư vấn dịch vụ tốt nhất.

> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply