Kiểm nghiệm và công bố chất lượng cà phê sản xuất trong nước

0

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng cà phê sản xuất trong nước

Cà phê là một mặt hàng xuất khẩu lớn đứng đầu trong số các mặt hàng xuất khẩu nông nghiệp tại nhiều quốc gia và là một trong những mặt hàng xuất khẩu nông nghiệp hợp pháp lớn nhất trên thế giới. Hiện nay, cà phê là thức uống gần như được ưa chuộng nhất. Ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp không chỉ kinh doanh sản phẩm trong nước mà còn đưa sản phẩm phát triển rộng rãi ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc kiểm nghiệm và công bố chất lượng cà phê đôi lúc lại khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và mất thời gian. Từ đó, doanh nghiệp tìm đến C.A.O Media để được hướng dẫn và tư vấn chính xác và nhanh chóng.

Giá trị mang lai từ việc kiểm nghiệm và công bố chất lượng cà phê

 • Kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm để kiểm tra; đánh giá tiêu chuẩn của sản phẩm
 • Kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm để được phép lưu hành sản phẩm ra thị trường theo quy định
 • Giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu trong quá trình hoạt động kinh doanh; tạo lòng tin cậy đối với người tiêu dùng.

Hồ sơ thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng cà phê

Bản công bố chất lượng cà phê sản xuất trong nước (Ảnh C.A.O)

Trình tự thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng cà phê

 • Tổ chức; cá nhân thực hiện lên chỉ tiêu chất lượng sản phẩm và thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được Nhà nước công nhận
 • Tổ chức; cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức; cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
 • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm; tổ chức; cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
 • Trong trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Lưu ý khi thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng cà phê

 • Chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm phải đầy đủ theo đúng QCVN
 • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác; tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

C.A.O Media hướng dẫn và thực hiện cho doanh nghiệp thủ tục kiểm nghiệm và công bố chất lượng cà phê với thời gian nhanh chóng, chi phí cạnh tranh. C.A.O tự hào là đơn vị được các doanh nghiệp tin tưởng nhất. Gọi C.A.O 0903145178 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply