Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca

0

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca căn cứ vào đâu?

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết này C.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Sữa hạt macca là gì?

Sữa hạt macca là sữa từ thực vật, được làm từ một loại hạt có mùi thơm, béo đặc trưng từ hạt macca. Hạt macca nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt chúng có đạm thực vật, cực kỳ an toàn và bổ dưỡng. Macca có 3 loại: màu đen, màu đỏ hoặc vàng nâu, tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn.

Sữa hạt macca có những tác dụng tuyệt vời như sau

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: thay vì xử lý nguyên cả nhân hạt mắc ca để hấp thụ chất dinh dưỡng thì cơ thể của chúng ta chắc chắn sẽ thấy dễ chịu hơn với sữa hạt mắc ca ở dạng nước.
  • Tốt cho hệ tim mạch: mắc ca là một loại hạt có chứa nhiều axit béo không no và Flavonoid –  giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương và nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là có liên quan đến tim mạch.
  • Hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa tình trạng béo phì: thành phần dinh dưỡng trong nhân mắc ca có nhiều chất xơ, protein, chất béo đơn không bão hòa… Có tác dụng cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể; đồng thời giảm việc tích tụ mỡ và hạn chế cảm giác thèm ăn.
  • Tốt cho não bộ: omega 3 và 6 là hai chất cực kỳ có lợi đối với sự phát triển não bộ của con người; nhất là với trẻ nhỏ. Mà sữa hạt mắc ca thì lại chứa lượng lớn hai chất này.

Làm thế nào để lưu hành sữa hạt macca ra thị trường?

Để sản phẩm sữa hạt macca được lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý; doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Qua bài viết này C.A.O Media hướng dẫn thủ tục công bố sản phẩm; hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây nhé!

” Mẫu bản công bố tiêu chuẩn chất lượng do C.A.O thực hiện cho khách hàng “

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca (Ảnh C.A.O)

Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca gồm có:

Nơi nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca gồm có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇒ Xem cách hướng dẫn kiểm tra kết quả tự công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử

Điều cần lưu ý trước khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều cần lưu ý sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca

– Ngay sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca đặc tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạt macca theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply