Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh

0

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết này C.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Tìm hiểu về nước cốt chanh

Nước cốt chanh được ép từ những quả chanh tươi nguyên chất, tạo hương vị chanh chua tự nhiên. Sản phẩm dùng trong pha chế các loại nước uống như: nước chanh, trà chanh, cocktail,…; chế biến các món ăn như: lẩu Thái, lẩu chua, mì cay, mì Tomyum,…; Sử dụng cho các loại nước chấm như: nước mắm chua ngọt, nước sốt chan bánh mì thịt nướng,…. Ngoài ra còn được dùng làm nguyên liệu trong sản xuất ngàng dược phẩm hay ăn uống.

Nước cốt chanh được xem là giải pháp mới vô cùng tiện lợi, an toàn và loại bỏ được các bất cập khi sử dụng quả tươi như:

  • Không tốn thời gian vắt quả.
  • Không tốn công trữ quả tươi, tránh tình trạng lãng phí do trữ quả không tốt và thời gian lâu ngày làm hư hỏng quả.
  • Nếu dùng chanh tươi, chất lượng thành phẩm có thể bị ảnh hưởng và thay đổi tùy thuộc vào độ chín, độ chua của quả. Nước cốt chanh 100A giúp giữ nguyên chất lượng của thành phẩm về độ chua, hương vị, màu sắc…
  • Loại bỏ được vị đắng của tinh dầu vỏ chanh.
  • Hương vị thơm ngon từ chanh tươi tự nhiên.

Để sản phẩm nước cốt chanh được lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý; doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Qua bài viết này C.A.O Media hướng dẫn thủ tục công bố sản phẩm; hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây!

Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh gồm có:

” Mẫu công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng “

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh (Ảnh C.A.O)

Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh gồm có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇒ Xem cách hướng dẫn kiểm tra kết quả tự công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử

Điều cần lưu ý trước khi công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều cần lưu ý sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh

– Ngay sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước cốt chanh theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply