Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân

0

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân căn cứ vào đâu?

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết này C.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đúng theo quy định.

Sữa hạnh nhân là gì?

Sữa hạnh nhân là một loại sữa thực vật được sản xuất từ hạnh nhân với kết cấu sánh mịn và vị từ hạt; mặc dù một số loại hoặc nhãn hiệu có hương vị tương tự sữa động vật. Loại sữa này không chứa cholesterol, chất béo bão hòa hoặc lactose, được những người dị ứng lactose và người ăn chay lựa chọn. Sữa hạnh nhân thương mại có hương vị ngọt hoặc không đường hay thêm hương vani; sô cô la và thường được bổ sung các vi chất dinh dưỡng.

Sữa hạnh nhân có tác dụng như thế nào?

Sữa hạnh nhân rất giàu vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa cho cơ thể. So với các loại thực phẩm giàu vitamin E khác, sữa hạnh nhân xếp đầu bảng với 30.3mg/100g và có những tác dụng tuyệt vời như sau:

  • Có tác dụng tốt cho mắt, ngăn ngừa và cải thiện các vết tàn nhang, nếp nhăn trên da. Loại sữa này được cho là có hiệu quả chống lại tia UV.
  • Phòng ngừa và cải thiện bệnh tật chẳng hạn như ung thư và các bệnh liên quan đến lối sống
  • Sữa hạnh nhân rất ít calo và đường.
  • Rất dễ tiêu hóa, ít chất béo và ít đường, vì vậy nó là một thức uống tuyệt vời cho người muốn giảm cân mà vẫn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Với hàm lượng đường rất thấp, sữa hạnh nhân cũng là đồ uống phù hợp cho người người bị bệnh tiểu đường.
  • Sữa hạnh nhân chứa nhiều Vitamin B2 thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và thúc đẩy hormone tăng trưởng. Ngoài ra còn giúp đẹp tóc, đẹp da, đẹp móng tay, v.v.

Làm thế nào để lưu hành sữa hạnh nhân ra thị trường?

Để sản phẩm sữa hạnh nhân được lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý; doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Qua bài viết này C.A.O Media hướng dẫn thủ tục công bố sản phẩm; hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây nhé!

” Mẫu bản công bố tiêu chuẩn chất lượng do C.A.O thực hiện cho khách hàng “

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân (Ảnh C.A.O)

Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân gồm có:

Nơi nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

» Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân gồm có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

⇒ Xem cách hướng dẫn kiểm tra kết quả tự công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử

Điều cần lưu ý trước khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều cần lưu ý sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân

– Ngay sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân đặc tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa hạnh nhân theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply