Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho cà phê xuất khẩu

0

Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho cà phê xuất khẩu

Cà phê là một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. Hai giống cà phê được trồng phổ biến nhất là cà phê chè (arabica), và cà phê vối (robusta). Sau khi chín, quả cà phê sẽ được hái, chế biến và phơi khô. Hạt cà phê khô sẽ được rang trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu thị hiếu. Hạt cà phê sau khi rang sẽ được đem đi xay và ủ với nước sôi để tạo ra cà phê dưới dạng thức uống.

Vì là dạng thức uống thơm ngon, cà phê dần đã đi vào đời sống cùng con người hiện đại, Việt Nam là nước tiêu thụ cà phê rất lớn và lượng cà phê sản xuất ra mỗi năm cũng nằm trong những nước đi đầu. Ngoài việc kinh doanh trong nước, hàng năm nước ta cũng có lượng lớn cà phê xuất khẩu đi và để đảm bảo việc xuất khẩu cà phê đạt chất lượng Chính phủ yêu cầu các doanh nghiệp xuất trình giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS cho cà phê muốn xuất khẩu.

C.A.O Media xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho cà phê nhanh nhấtvới chi phí cạnh trạnh. Sau đây hãy cùng C.A.O tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho cà phê nhé.

Thông tin trên giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS

 • Tên cơ quan cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS;
 • Số tham chiếu của giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS;
 • Ngày cấp của giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS;
 • Tên sản phẩm, hàng hóa được cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS;
 • Loại hoặc nhóm sản phẩm, hàng hóa được cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS;
 • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất;
 • Trên giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS phải ghi rõ là sản phẩm, hàng hóa được sản xuất và bán tự do tại thị trường của nước sản xuất;
 • Họ tên, chữ ký, chức danh của người cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS và con dấu của cơ quan cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS.

Hồ sơ khách hàng cung cấp cho C.A.O Media thực hiện xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho cà phê

C.A.O Media thực hiện xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho cà phê (Ảnh C.A.O)

Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho cà phê

 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS phải được cấp trong thời hạn không quá năm (05) ngày làm việc, kể từ thời điểm người đề nghị cấp CFS nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định tại Điều 10 Quyết định 10/2010/QĐ-TTg.
 • Cơ quan cấp CFS có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất trong trường hợp nhận thấy việc kiểm tra trên hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp CFS hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các CFS đã cấp trước đó.
 • Số lượng CFS được cấp cho sản phẩm, hàng hóa theo yêu cầu của thương nhân.
 • Trường hợp phát hiện sản phẩm, hàng hóa không đáp ứng điều kiện để cấp CFS như quy định tại Điều 5 Quyết định 10/2010/QĐ-TTg, cơ quan cấp CFS ra thông báo bằng văn bản cho người đề nghị cấp CFS về việc không cấp CFS cho các sản phẩm đã đề nghị cấp CFS.

C.A.O Media mang đến khách hàng dịch vụ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho cà phê với trình tự thực hiện và tối ưu hồ sơ, thủ tục nhất cho khách hàng. Gọi C.A.O 0903145178 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply