Hướng dẫn công bố tiêu chuẩn chất lượng chocolate nhập khẩu

0

Hướng dẫn công bố tiêu chuẩn chất lượng chocolate nhập khẩu

Chocolate là sản phẩm rất phổ biến hiện nay, nó được bày bán ở tất cả các siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ. Ngoài những sản phẩm chúng ta sản xuất trong nước thì mặt hàng chocolate nhập khẩu cũng đang rất được người tiêu dùng quan tâm.

Để sản phẩm được kinh doanh hợp pháp khi nhập về bắt buộc doanh nghiệp phải công bố tiêu chuẩn chất lượng chocolate. C.A.O Media là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng chocolate nhập khẩu uy tín nhất hiện nay. C.A.O qua bài viết này sẽ đưa đến khách hàng thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để công bố tiêu chuẩn chất lượng chocolate nhập khẩu

Trình tự công bố tiêu chuẩn chất lượng chocolate nhập khẩu

  • Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
  • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
  • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng chocolate nhập khẩu (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng chocolate nhập khẩu

  • Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp có nội dung bảo đảm an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sản xuất/xuất khẩu (hợp pháp hóa lãnh sự).

C.A.O Media là đơn vị chuyên dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng chocolate nhập khẩu cũng như các sản phẩm khác chỉ với 7 ngày làm việc (bao gồm cả thời gian kiểm nghiệm sản phẩm). C.A.O 0903145178 tư vấn chi tiết và hỗ trợ doanh nghiệp công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nhập khẩu cũng như sản xuất trong nước uy tín với chi phí cạnh tranh.

Share.

About Author

Leave A Reply