Kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng

0

Kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng như thế nào?

Ngày nay, cháo yến mạch trở nên phổ biến ở trong và ngoài nước. Nhiều cháo yến mạch bị làm bẩn và lưu hành trên thị trường một cách vô pháp lý, khiến khách hàng hoài nghi về chất lượng sản phẩm vì gây hại cho sức khỏe. Vì vậy các doanh nghiệp phải tiến hành kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng đầy đủ theo quy định của pháp luật, từ đó giúp doanh nghiệp tạo được uy tín với khách hàng cũng như nâng cao được chất lượng sản phẩm cháo yến mạch.

Tìm hiểu về cháo yến mạch

Cháo yến mạch là một món ăn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vì là món dễ chế biến và giúp ăn ngon miệng nên trên thị trường có nhiều sản phẩm cháo yến mạch được chế biến và đóng gói nhằm đáp ứng sự tiện lợi của khách hàng. Cháo yến mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe; phù hợp cho những người giảm cân ăn eat clean,…

Doanh nghiệp muốn lưu hành sản phẩm cháo yến mạch ra thị trường thì cần phải tiến hành làm kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng.  Khi doanh nghiệp thực hiện đầy đủ hồ sơ kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng theo quy định pháp luật, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất không sợ vi phạm mà còn được pháp luật bảo vệ, bên cạnh đó tạo được niềm tin và ấn tượng tốt với khách hàng.

Sau đây, C.A.O Media sẽ hướng dẫn cụ thể thủ tục kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng, mời quý khách hàng cùng xem qua bài viết dưới đây thật chi tiết nhé!

Căn cứ vào đâu để kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng

Kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018. 

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ sau đây để thực hiện kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng

 1. Giấy phép kinh doanh ngành nghề (bản photo hoặc scan)
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm cháo yến mạch trong vòng 12 tháng; ⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp mẫu sản phẩm cho C.A.O thực hiện thay.
 3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao y công chứng).

 Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 178 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

Các bước tiến hành thủ tục kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm cháo yến mạch

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm cháo yến mạch (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 •  Kiểm nghiệm sản phẩm cháo yến mạch tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận 
 •  Thời gian thực hiện kiểm nghiệm cháo yến mạch từ 05 đến 07 ngày làm việc
 •  Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng cháo yến mạch

Bước 2: Trình tự kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng

 • Doanh nghiệp thực hiện kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên tổ chức, cá nhân; và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu bản kiểm nghiệm sản phẩm và tự công bố chất lượng do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng

Kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng (Ảnh: C.A.O Media)

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

+ Địa điểm nộp hồ sơ:

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành khác

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục kiểm nghiệm cháo yến mạch và công bố chất lượng theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply