Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho hạt điều vỏ lụa rang muối

0

Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho ht điều vỏ lụa rang muối

Quá trình xuất khẩu hạt điều rất nghiệm ngặt và được kiểm tra kỹ lưỡng từ khâu sản xuất đến khâu đóng hàng xuất khẩu. Nhưng khi sản phẩm sang bên nước bạn doanh nghiệp ta lại gặp không ít khó khăn khi phải xuất trình các giấy phép xuất khẩu. Vì vậy các doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý đầy đủ trước khi xuất khẩu hàng hóa của mình. Và giấy chứng nhận lưu hành tự do cho hạt điều vỏ lụa rang muối là một trong những giấy phép cần thiết các doanh nghiệp xuất khẩu cần quan tâm.

Quy trình xin giấy chứng nhận lưu hành tự do

 • Thương nhân gửi 1 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện; hoặc trực tuyến (nếu có áp dụng) đến cơ quan cấp CFS.
 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ; đúng quy định, trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ; cơ quan cấp CFS thông báo để thương nhân hoàn thiện hồ sơ.
 • Thời hạn cấp CFS không quá 3 ngày làm việc, kể từ ngày thương nhân nộp hồ sơ đầy đủ, đúng quy định. Trường hợp không cấp CFS, cơ quan cấp CFS có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
 • Cơ quan cấp CFS có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất trường hợp nhận thấy việc kiểm tra trên hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp CFS; hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm quy định đối với CFS đã cấp trước đó.
 • Số lượng CFS được cấp cho hàng hóa theo yêu cầu của thương nhân.
 • Trường hợp bổ sung, sửa đổi CFS; cấp lại do mất, thất lạc CFS, thương nhân gửi văn bản đề nghị và các giấy tờ liên quan đến cơ quan cấp CFS. Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, đúng quy định; cơ quan cấp CFS xem xét điều chỉnh, cấp lại CFS cho thương nhân.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do cho hạt điều vỏ lụa rang muối (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho hạt điều vỏ lụa rang muối

 • Đăng ký mẫu chữ ký của người được ủy quyền ký đơn đề nghị cấp CFS và con dấu của thương nhân.
 • Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của thương nhân; (bản sao có dấu sao y bản chính)
 • Danh mục các cơ sở sản xuất (nếu có) của thương nhân.
 • Bản sao có chứng thực bản công bố áp dụng đối với sản phẩm; hàng hóa kèm theo cách thể hiện; (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm; hàng hóa).
 • Các giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu đặc thù của cơ quan cấp CFS.

Mọi chi tiết về thủ tục xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho hạt điều vỏ lụa rang muối và cho tất cả các mặt hàng khác; quý khách hàng vui lòng liên hệ C.A.O Media qua hotline 0903.145.178 để được hỗ trợ  tư vấn miễn phí về dịch vụ xin giấy phép lưu hành tự do CFS ;hoặc các dịch vụ liên quan như công bố chất lượng sản phẩm; hay xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Share.

About Author

Leave A Reply