Làm giấy chứng nhận health certificate gạo nếp xuất khẩu

0

Làm giấy chứng nhận health certificate gạo nếp xuất khẩu

Giấy chứng nhận health certificate gạo nếp có tên gọi tiếng Việt là giấy chứng nhận Y Tế, được viết tắt là HC. Health Certificate được cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu. Do đó sản phẩm gạo nếp thuộc nhóm sản phẩm, cần làm giấy chứng nhận health certificate.

Tìm hiểu về sản phẩm gạo nếp

Gạo nếp hay gạo sáp là loại gạo hạt ngắn phổ biến ở châu Á, đặc biệt dính khi nấu. Gạo nếp có thể chế biến các món như cơm nếp, xôi, bánh chưng, các món chè, hoặc cất rượu nếp, rượu đế và ngâm rượu cần. Bột gạo nếp được dùng để làm các món bánh như bánh nếp, bánh giầy, bánh rán, bánh trôi, bánh gai, bánh cốm…

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang tiến hành xuất khẩu sản phẩm gạo nếp ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, để sản phẩm được xuất đi nước ngoài theo đúng quy định, một trong những loại giấy phép cần có đó chính là giấy chứng nhận health certificate gạo nếp theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

Qua bài viết này, tuvangiayphepcao.com sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về thủ tục xin giấy chứng nhận health certificate gạo nếp. Hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây nhé!

Thực hiện giấy chứng nhận health certificate gạo nếp căn cứ vào pháp lý sau:

» Căn cứ Luật An toàn thực phẩm

» Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa

» Luật An toàn thực phẩm

» Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Hồ sơ xin giấy chứng nhận health certificate gạo nếp gồm những gì?

 • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận health certificate gạo nếp (theo mẫu quy định)
 • Kết quả kiểm nghiệm gạo nếp của từng mặt hàng thuộc lô hàng xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.
 • Mẫu nhãn sản phẩm gạo nếp
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân xuất khẩu gạo nếp
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất gạo nếp
 • Bản tự công bố sản phẩm gạo nếp

» Tất cả 01 bản sao y có công chứng

⇒ Nếu những giấy phép trong thành phần hồ sơ mà chúng tôi nêu trên đây là bắt buộc, nếu quý doanh nghiệp chưa có bất kỳ loại giấy nào, thì hãy liên hệ C.A.O Media  0903 145 175 – 0903 145 178 để được thực hiện nhanh chóng nhé!

“ Mẫu giấy chứng nhận health certificate do C.A.O thực hiện cho khách hàng ”

Làm giấy chứng nhận health certificate gạo nếp xuất khẩu

Giấy chứng nhận health certificate gạo nếp (Ảnh: C.A.O Media)

Thời gian thực hiện giấy chứng nhận health certificate gạo nếp

– Trong thời gian từ 7 đến 10 ngày làm việc, Bộ Y Tế có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận health certificate theo mẫu quy định tại thông tư 52/2015/TT-BYT. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

⇒ Đến với dịch vụ tại C.A.O Media doanh nghiệp chỉ cần cung cấp một số chứng từ và chữ ký số. C.A.O Media sẽ tiến hành thực hiện đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ và xử lý hồ sơ cho đến khi nhận được giấy chứng nhận.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận health certificate gạo nếp

Giấy chứng nhận health certificate gạo nếp xin tại Bộ Y Tế – Cục an toàn thực phẩm cấp; giấy chứng nhận này có thời gian hiệu lực là 02 năm, tính từ ngày cấp.

Dịch vụ làm giấy chứng nhận health certificate gạo nếp

C.A.O Media là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn xin giấy chứng nhận health certificate gạo nếp nói riêng và giấy phép xuất khẩu nói chung. Với đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ pháp lý nhanh chóng, tiện lợi với chất lượng và sự hài lòng nhất.

» Dưới đây là quy trình C.A.O thực hiện đăng ký giấy chứng nhận health certificate như sau:

 • Tư vấn quy định pháp lý liên quan đến đăng ký giấy chứng nhận health certificate gạo nếp xuất khẩu
 • Tư vấn về điều kiện và thủ tục xin cấp giấy chứng nhận health certificate gạo nếp
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin giấy chứng nhận y tế HC
 • Tư vấn các vấn đề liên quan khác, hỗ trợ khách hàng dịch thuật, công chứng (nếu có)
 • Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế và gửi hồ sơ cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế tại cơ quan chức năng
 • Theo dõi hồ sơ và thông báo tình hình, kết quả hồ sơ đã nộp đến khách hàng
 • Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận health certificate và giao cho tận nơi cho khách hàng
 • Hoàn thành dịch vụ làm giấy chứng nhận health certificate gạo nếp và tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Liên hệ dịch vụ làm giấy chứng nhận health certificate gạo nếp

C.A.O Media tư vấn và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện xin giấy chứng nhận health certificate gạo nếp căn cứ theo đúng quy định pháp lý. Mọi thắc mắc về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận y tế Health Certificate Quý khách hàng hãy liên hệ với tuvangiayphepcao.com qua các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0936 207 619 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất!

» Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply