Quy định điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

0

Quy định điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

Ăn uống là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi người; nhằm đáp ứng cho nhu cầu này có rất rất nhiều hàng quán lớn nhỏ được mở ra nhằm phụ vụ cho nhu cầu thiết yếu trên. Nhưng những hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống đó có thực sực đảm bảo được các quy định điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh dịch vụ ăn uống …?. Đây luôn là vấn đề nan giải và cũng là câu hỏi tự đặt ra đối với rất nhiều người trong chúng ta khi ăn uống tại các hàng quán.

Vậy nên; những đơn vị; cá nhân hay bất cứ một doanh nghiệp nào khi quyết định Kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng luôn luôn nhắm đến các Quy định điều kiện an toàn thực phẩm kh kinh doanh dịch vụ ăn uống để đảm sự an toàn cho khách hàng và đi cùng đó là sự uy tín của đơn vị khi kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống.

Để thực hiện đúng Quy định điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải làm như thế nào. Sau đây C.A.O mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua nội dung sau do CA.O trình soạn:

Dựa trên các căn cứ luật an toàn thực phẩm do chính phủ ban hành

  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn luật an toàn thực phẩm
  • Nghị định số 155/2018/NĐ-CP
  • Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất; kinh doanh thực phẩm

Mẫu giấy phép an toàn thực phẩm (Ảnh C.A.O)

Quy định điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tuân thủ các quy định sau:

Tuân thủ các quy định tại Điều 28,29 và Điều 30 Luật an toàn thực phẩm và các yêu cầu cụ thể sau:

  • Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y Tế;
  • Thiết bị; phương tiện vận chuyển; bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm;
  • Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả lỵ; thương hàn; viêm gan A,E; viêm da nhiễm trùng; lao phổi; tiêu chảy cấp khi đang sản xuất; kinh doanh thực phẩm.

Ngoài việc bố trí và thực hiện đúng các quy định điều kiện an toàn thực phẩm khi kinh doanh dịch vụ ăn uống; quý doanh nghiệp xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để nộp về cơ quan ban ngành quản lý an toàn thực phẩm để được thẩm định và cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống

Để biết thêm thông tin chi tiết về thành phần hồ sơ xin giấy phép cũng như điều kiện an toàn thực phẩm kh kinh doanh dịch vụ ăn uống, quý khách hàng hãy liên hệ theo C.A.O Media theo hotline 0903.145.178 hoặc có thể truy cập website….để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết.

Share.

About Author

Leave A Reply