Hướng dẫn công bố chất lượng sữa chua nha đam nhanh chóng

0

Hướng dẫn công bố chất lượng sữa chua nha đam nhanh chóng

Ngoài việc cơ sở sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì sản phẩm cũng yêu cầu đảm bảo chất lượng. Và để kiểm soát chất lượng các loại sản phẩm trên thị trường, cơ quan nhà nước yêu cầu doanh nghiệp công bố chất lượng sữa chua nha đam trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Bài viết hôm nay, C.A.O xin phép gửi đến doanh nghiệp và bạn đọc về quy trình cũng như phương thức thực hiện thủ tục này nhé!

Tìm hiểu về sữa chua nha đam

Nha đam được biết đến là thực phẩm có tính ứng dụng cao và rất tốt cho sức khoẻ. Khi kết hợp với sữa chua thì đây chắc hẳn là bộ đôi tuyệt vời. Sữa chua nha đam có công dụng tuyệt vời như giải nhiệt, làm đẹp da, giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng,…

Đơn vị phải thực hiện công bố chất lượng sữa chua nha đam

– Đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm sữa chua nha đam

– Đơn vị thương mại lại các sản phẩm sữa chua nha đam tại Việt Nam

Hồ sơ công bố chất lượng sữa chua nha đam

– Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp; (bản photo hoặc file scan)

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất sữa chua nha đam; (nếu doanh nghiệp không có ngành nghề sản xuất thì phải làm hợp đồng gia công với đơn vị sản xuất có giấy phép an toàn thực phẩm)

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; (sản phẩm phải được kiểm nghiệm đầy đủ chỉ tiêu theo quy chuẩn và được thực hiện tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định)

– Mẫu sản phẩm (khoảng 4 hộp); (đối với doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm nghiệm có thể gửi mẫu sản phẩm; C.A.O sẽ hỗ trợ thực hiện bước kiểm nghiệm sản phẩm)

→  Ngoài thủ tục tự công bố, C.A.O có thực hiện dịch vụ xin giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp chưa thực hiện.

“Mẫu bản tự công bố chất lượng sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn công bố chất lượng sữa chua nha đam nhanh chóng

Công bố chất lượng sữa chua nha đam (Ảnh: C.A.O Media)

Thời gian thực hiện công bố chất lượng sữa chua nha đam

♦♦♦ Hồ sơ tự công bố được nộp tại chi cục an toàn thực phẩm ở mỗi tỉnh, sau khi tiếp nhận hồ sơ cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ nhận lưu hồ sơ và đăng tải hồ sơ lên cổng thông tin điện tử của cơ quan đó.

  • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 07 – 10 ngày làm việc
  • Thời gian tự công bố sản phẩm: 03 – 05 ngày làm việc

Nơi nộp hồ sơ công bố

  • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng sữa chua nha đam tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh
  • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng sữa chua nha đam tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành khác

Có 3 điều lưu ý trong quá trình công bố sản phẩm sản xuất trong nước

Để quá trình thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm diễn ra nhanh chóng; và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến 3 vấn đề sau:

Thứ nhất: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký tự công bố chất lượng sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

Thứ hai: Trong trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

Thứ ba: Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Dịch vụ công bố chất lượng sữa chua nha đam tại C.A.O Media

– Tư vấn chi tiết cho khách hàng hiểu rõ thủ tục pháp lý; và quy trình thực hiện kiểm nghiệm đế tự công bố sản phẩm

– Soạn thảo mọi hồ sơ khách hàng cần cung cấp để thực hiện công bố sản phẩm

– Lấy mẫu sản phẩm từ khách hàng, tiến hành lên chỉ tiêu kiểm nghiệm; và mang sản phẩm đến trung tâm kiểm nghiệm sản phẩm

– Nhận phiếu kết quả kiểm nghiệm cho khách hàng

– Tiến hành hoàn thiện hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định

– Giao hồ sơ công bố sản phẩm cho khách hàng theo đúng thời gian đề ra

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng sữa chua nha đam theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: 0936 207 619  –  0903 145 175 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email hotro@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply