Quy trình công bố chất lượng bánh pizza

0

Quy trình công bố chất lượng bánh pizza

“ Mua trâu bán chả, mua vải bán áo ”. Trong kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng muốn thu về lợi nhuận cao trong khi chỉ bỏ vốn ít. Nhưng việc đầu tiên trước khi bán được sản phẩm để thu về lợi nhuận cao, doanh nghiệp phải thực hiện công bố chất lượng bánh pizza khi đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm thành công thì việc bán sản phẩm bánh pizza ra thị trường trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp không thực hiện việc công bố chất lượng bánh pizza thì chẳng khác nào là kinh doanh không trung thực, không theo quy định vi phạm và bị xử phạt nghiêm trọng theo quy định pháp luật Nhà nước.

Công bố chất lượng bánh pizza căn cứ vào đâu?

Công bố chất lượng bánh pizza căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; nghị định này ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018. 

Tìm hiểu về bánh pizza

Bánh pizza được chế biến từ nước, bột mỳ và nấm men, sau khi đã được ủ ít nhất 24 tiếng đồng hồ và nhào nặn thành loại bánh có hình dạng tròn và dẹt; và được cho vào lò nướng chín, là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý. Tại Việt Nam, bánh pizza trở nên phổ biến với hầu hết mọi người, bánh pizza được chế biến với nhiều thành phần hấp dẫn như thịt gà, heo, bò, tôm, mực, các loại rau, và pho mai; cung cấp dinh dưỡng cho con người: chất đạm, chất xơ, sắt, kẽm, canxi, vitamin A, D, chất béo,…

Quy trình công bố chất lượng bánh pizza

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm bánh pizza

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm bánh pizza (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 • Kiểm nghiệm sản phẩm bánh pizza tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận 
 • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm bánh pizza từ 05 đến 07 ngày làm việc
 • Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng bánh pizza

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng bánh pizza

⇒ Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903.145.178 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

”  Bộ hồ sơ đầy đủ công bố chất lượng bánh pizza – C.A.O thực hiện cho khách hàng “

Quy trình công bố chất lượng bánh pizza

Công bố chất lượng bánh pizza (Ảnh C.A.O)

Bước 3: Trình tự công bố chất lượng bánh pizza

 • Doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng bánh pizza trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố chất lượng bánh pizza của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Những lưu ý khi thực hiện công bố chất lượng bánh pizza

Để quá trình thực hiện công bố chất lượng bánh pizza diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ công bố chất lượng bánh pizza

+ Thời gian từ 7 – 10 ngày làm việc (thời gian bao gồm kiểm nghiệm sản phẩm)

+ Địa điểm nộp hồ sơ công bố sản phẩm

 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng bánh pizza tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng bánh pizza tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác;

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng bánh pizza theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply