Quy cách thực hiện tự công bố sản phẩm hộp nhựa thực phẩm

0

Quy cách thực hiện tự công bố sản phẩm hộp nhựa thực phẩm

Hộp nhựa thực phẩm được dùng để chứa đựng thực phẩm, cho dù được sản xuất trong hay ngoài nước củng đều phải thực hiện tự công bố sản phẩm hộp nhựa thực phẩm nếu mục đích của sản phẩm này là kinh doanh lưu hành ra thị trường. Đối với thủ tục tự công bố, hầu như mọi quy trình thực hiện sẽ giống nhau chỉ khác phiếu kết quả kiểm nghiệm ở phần thủ tục là các chỉ tiêu riêng biệt tuỳ theo QCVN quy định cho mỗi loại sản phẩm khác nhau. Ở bài viết C.A.O sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thực hiện tự công bố đối với sản phẩm hộp nhựa thực phẩm hôm nay

Công bố chất lượng sản phẩm căn cứ vào đâu?

→ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011.

→ Công bố chất lượng sản phẩm là căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của luật an toàn thực phẩm. Quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

 Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam và đơn vị nhập khẩu; Phải tiến hành tự công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy) cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi nhập khẩu, lưu thông trên thị trường.

→ Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng; công bố chất lượng sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng uy tín và được mọi người tin dùng hơn.

Những lợi ích doanh nghiệp công bố chất lượng sản phẩm

– Khi tự công bố sản phẩm hộp nhựa thực phẩm có nghĩa là sản phẩm đã có các chỉ tiêu chất lượng vệ sinh an toàn đảm bảo phù hợp với quy định. Điều này tạo nên lòng tin của khách hàng đối với người sản xuất, kinh doanh góp phần nâng cao uy tín của người sản xuất. Vì thế giúp cho người sản xuất, kinh doanh dễ dàng trong việc mở rộng thị trường.

– Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ thủ tục công bố chất lượng sản phẩm là tuân thủ và chấp hành quy định pháp luật; trong lĩnh vực mà đơn vị tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh.

– Có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại nhưng chưa được công bố chất lượng. Vì vậy việc công bố chất lượng sản phẩm; trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho doanh nghiệp.

– Việc công bố chất lượng sản phẩm tạo điều kiện cạnh tranh một cách công khai, minh bạch; giữa các nhà sản xuất, kinh doanh về chất lượng sản phẩm trước người tiêu dùng.

– Công bố chất lượng còn là cách thức làm chủ, kiểm soát việc sản xuất và kinh doanh. Trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất duy trì ổn định chất lượng, cải tiến năng suất; giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm phế phẩm thông qua quá trình duy trì sản xuất đảm bảo chất lượng đã công bố.

“Bản tự công bố và phiếu kiểm nghiệm sản phẩm được thực hiện tại C.A.O Media”

Quy cách thực hiện tự công bố sản phẩm hộp nhựa thực phẩm

Bản tự công bố và phiếu kết quả kiểm nghiệm (ảnh C.A.O Media)

Trình tự công bố chất lượng sản phẩm

→ Bước 1: Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm hộp nhựa thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Hồ sơ chuẩn bị tự công bố sản phẩm hộp nhựa thực phẩm

– Giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong 12 tháng. 

Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận/chỉ định.

– Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Mẫu nhãn sản phẩm.

Thời gian thực hiện và nơi nộp hồ sơ

– Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP doanh nghiệp nộp tự công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm, nếu cơ sở có địa điểm trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh; nếu cơ sở ở tỉnh thành thì đăng ký tại Sở Y tế/Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh thành đó.

→ Thời gian thực hiện công bố chất lượng sản phẩm: là từ 05 đến 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Quy trình kiểm nghiệm và công bố sản phẩm trọn gói tại C.A.O Media

– Tư vấn miễn phí các quy định pháp lý liên quan đến tự công bố sản phẩm hộp nhựa thực phẩm

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và đưa ra giải pháp/hướng xử lý phù hợp.

– Lên chỉ tiêu và gửi mẫu sản phẩm tới trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định.

– Soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo đúng quy định và gửi cho khách hàng xem xét, ký tên, đóng dấu.

– Nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng. Nộp phí; lệ phí (nếu có).

– Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website.

– Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử

– Hoàn tất dịch vụ và hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp (hậu mãi).

Thông tin liên hệ dịch vụ 

Trên đây là những thông tin về quy trình tự công bố sản phẩm hộp nhựa thực phẩm theo quy định. Nếu quý doanh nghiệp cần tư vấn hoặc có nhu cầu thực hiện dịch vụ công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN. Liên hệ ngay C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề bài viết liên quan:

Share.

About Author

Leave A Reply