Tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn

0

Tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn xuất phát từ Tây Ninh, Việt Nam. Hiện nay bánh tráng trộn được bán rong và trở thành món quà vặt phổ biến của học sinh, sinh viên Việt Nam. Bánh tráng trộn có thành phần chính là bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, các thành phần thường thấy là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng… Món này tại Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) được bán trong từng bọc ni lông nhỏ với giá rẻ. Hiện tại, nó đã đang được phát triển với nhiều hình thức và mong muốn bán được trong các cửa hàng siêu thị lớn. Doanh nghiệp cần tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn để khẳng định thương hiệu cũng như hợp pháp hóa việc kinh doanh sản phẩm trên thị trường.

Doanh nghiệp tiến hành tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn theo trình tự 

  • » Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng bánh ngũ cỗ; và nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM; hoặc chi cục an toàn thực phẩm tại các tỉnh thành.
  • » Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm

+/ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định thì sẽ tiếp nhận.

+/ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ; thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

  • » Bước 3: Trong thời hạn 05 đến 07 ngày làm việc; kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm; cơ quan nhà nước có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và đăng tải hồ sơ lên website.
  • » Bước 4: Doanh nghiệp đăng nhập vào website; và tự kiểm tra thông tin công bố của mình.

Thành phần hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn

Thời gian thực hiện tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn

  • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 07 ngày làm việc
  • Thời gian hoàn tất hồ sơ tự công bố chất lượng là 03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ giấy tờ hợp lệ.

Những lưu ý khi xây dựng hồ sơ tự công bố sản phẩm

  • Trong trường hợp doanh nghiệp có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì doanh nghiệp chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
  • Điều thứ hai: Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
  • Điều thứ ba: Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì doanh nghiệp phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media là đơn vị thực hiện tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn nhanh chóng nhất, với kinh nghiệm có được C.A.O sẽ luôn khiến doanh nghiệp hài lòng khi thực hiện dịch vụ. Hãy gọi ngay cho C.A.O qua hotline 0903.145.178 nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về pháp lý cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply