Tự công bố chất lượng sản phẩm bơ phải thực hiện như thế nào?

0

Tự công bố chất lượng sản phẩm bơ phải thực hiện như thế nào?

Doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm bơ ra thị trường phải bắt buộc thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm, tại C.A.O Media chuyên cung cấp các dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm, dưới đây là bài viết hướng dẫn cụ thể trình tự thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm bơ mời quý khách hàng xem qua nhé!

Tìm hiểu về sản phẩm bơ

là một chế phẩm làm từ sữa, được tạo ra trong quá trình đánh và khuấy trộn để tách các chất béo ra khỏi sữa đã lên men (của những động vật có vú). Vì thế, thành phần chủ yếu có trong bơ là chất béo (khoảng 80%) và một số thành phần khác chiếm 20% như chất tạo màu, sữa bột, nước,….

Tùy vào mỗi loại bơ mà đặc tính và công dụng của chúng khác nhau. Đây là một nguyên liệu rất phổ biến trong các công thức nấu ăn của người châu Âu và là nguyên liệu không thể thiếu trong việc làm bánh. Màu sắc của bơ thường có màu vàng nhạt cho đến màu vàng đậm, thậm chí là màu trắng sữa, rất dễ nhận biết. Có nhiều loại bơ: bơ lạt, bơ mặn, bơ động vật, bơ thực vật, bơ khô, bơ đặc,…

Căn cứ vào đâu để tự công bố chất lượng sản phẩm bơ?

Tự công bố chất lượng sản phẩm bơ căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018. 

Các bước tiến hành thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm bơ

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm bơ

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm bơ (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 • Kiểm nghiệm sản phẩm bơ tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận 
 • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm bơ từ 05 đến 07 ngày làm việc
 • Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng bơ

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố chất lượng bơ

⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay.

⇒ Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903.145.178 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

” Mẫu bản tự công bố sản phẩm – C.A.O Media thực hiện” 

Tự công bố chất lượng sản phẩm bơ phải thực hiện như thế nào?

Công bố chất lượng sản phẩm bơ (Ảnh: C.A.O Media)

Bước 3: Trình tự công bố chất lượng bơ

 • Doanh nghiệp thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm bơ trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố chất lượng sản phẩm bơ của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân; và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bơ

– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

– Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

– Địa điểm nộp hồ sơ:

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bơ tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bơ ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành khác

Những lợi ích khi doanh nghiệp thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm bơ

→ Khi sản phẩm nem rán được công bố chất lượng sản phẩm có nghĩa là sản phẩm đó có các chỉ tiêu chất lượng; vệ sinh an toàn đảm bảo phù hợp với quy định. Điều này tạo nên lòng tin của khách hàng đối với người sản xuất, kinh doanh; góp phần nâng cao uy tín của người sản xuất. Vì thế, giúp cho người sản xuất, kinh doanh dễ dàng trong việc mở rộng thị trường; và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.

→ Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm bơ là tuân thủ; và chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực mà đơn vị tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại nhưng chưa được công bố chất lượng.

→ Doanh nghiệp được cơ quan quản lý Nhà nước đăng tải hồ sơ công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền. Từ đó tạo niềm tin tuyệt đối cho người tiêu dùng; và thị trường.

→ Việc công bố chất lượng sản phẩm tạo điều kiện cạnh tranh một cách công khai; minh bạch giữa các nhà sản xuất, kinh doanh về chất lượng sản phẩm trước người tiêu dùng.

→ Công bố sản phẩm còn là một cách thức làm chủ; và kiểm soát việc sản xuất và kinh doanh, trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất duy trì ổn định chất lượng; cải tiến năng suất; giảm sự lãng phí; và giảm tỉ lệ sản phẩm phế Công bố chất lượng sản phẩm nem rán được căn cứ ở đâu?

Dịch vụ tư vấn tự công bố chất lượng sản phẩm bơ tại C.A.O Media

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc tự công bố chất lượng sản phẩm bơ (sản phẩm sản xuất trong nước; và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 • Kiểm tra; và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm; và giao kết quả cho khách hàng
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm bơ theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply