Tìm hiểu thủ tục tự công bố cá hồi cấp đông và quy trình thực hiện

0

Tìm hiểu thủ tục tự công bố cá hồi cấp đông và quy trình thực hiện

Việt Nam mỗi năm tiêu thụ rất nhiều mặt hàng thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài để lưu hành thị trường trong nước. Với các sản phẩm thực phẩm được nhập khẩu hầu như đã qua quy trình kiểm ra chất lượng của nước xuất khẩu và đã đạt chuẩn để phục vụ người tiêu dùng, nhưng khi muốn lưu hành một cách hợp pháp, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục ví dụ tự công bố cá hồi cấp đông đây củng là thủ tục bắt buộc theo nghị định đối với sản phẩm này. Để hiểu thêm về thông tin tự công bố cho sản phẩm cá hồi cấp đông, mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây

Tầm quan trọng của việc đăng ký công bố sản phẩm

Tự công bố cá hồi cấp đông là thủ tục bắt buộc phải thực hiện nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Bạn sẽ không thể kinh doanh hợp pháp nếu như không hoặc chưa thực hiện thủ tục này. Trường hợp bị thanh tra thị trường phát hiện, sản phẩm của bạn có thể sẽ bị buộc thu hồi và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Tự công bố sản phẩm là cách tốt nhất giúp bạn đạt được 03 mục tiêu:

  •  Tạo ưu thế cạnh tranh với đối thủ
  •  Cam kết chất lượng với khách hàng
  •  Tuân thủ quy định của pháp luật

Chuẩn bị hồ sơ tự công bố cá hồi cấp đông

+ Giấy phép kinh doanh, cóngành nghề phù hợp (bản photo hoặc scan)

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sản phẩm trong vòng 12 tháng tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận/chỉ định

+ Sản phẩm mẫu (03 mẫu)

Trình tự tiến hành công bố sản phẩm

→ Doanh nghiệp thực hiện tự công bố cá hồi cấp đông trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức; cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương; (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

→ Sau khi công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố chất lượng sản phẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên tổ chức, cá nhân; và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu phiếu kiểm nghiệm và bản tự công bố sản phẩm do C.A.O Media”

Tìm hiểu thủ tục tự công bố cá hồi cấp đông và quy trình thực hiện

Mẫu tự công bố và kiểm nghiệm sản phẩm (ảnh C.A.O Media)

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ bố sản phẩm nhập khẩu

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc; tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm;

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc;

+ Địa điểm nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm:

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố cá hồi cấp đông tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh;

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành khác;

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện tự công bố

Để quá trình thực hiện tự công bố cá hồi cấp đông diễn ra nhanh chóng và thuận lợi; quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

+ Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

+ Trong trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

+ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại chất lượng sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm nhập khẩu trọn gói tại C.A.O Media

+ Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố chất lượng sản phẩm (sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu) theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

+ Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố chât lượng sản phẩm và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp

+ Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm; soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam

+ Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định

+ Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm

+ Soạn hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm theo đúng quy định hiện hành và gửi cho khách hàng ký tên; đóng dấu

+ Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền

+ Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website

+ Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử

+ Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng

+ Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp; hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tự công bố cá hồi cấp đông. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện tự công bố sản phẩm NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI hãy liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại: (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email hotro@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Share.

About Author

Leave A Reply