Trình tự kiểm nghiệm và công bố mè đen theo quy định

0

Trình tự kiểm nghiệm và công bố mè đen theo quy định

Vừng hay  là một loại cây ra hoa thuộc chi Vừng (Sesamum), họ Vừng (Pedaliaceae). Nguồn gốc tự nhiên chính xác của cây vừng vẫn chưa được xác định, dù nhiều loài cây trong hoang dã có liên quan hiện diện ở châu Phi và một số nhỏ hơn ở Ấn Độ. Đây là một cây được thuần hóa ở các vùng nhiệt đới khắp thế giới và được trồng để lấy hạt ăn do hạt có hàm lượng chất béo và chất đạm cao. Thủ tục kiểm nghiệm và công bố mè đen sẽ giúp các doanh nghiệp khẳng định được chất lượng của mình với nhà tiêu dùng và hoàn tất các thủ tục pháp lý trước khi lưu hành trên thị trường.

Định nghĩa kiểm nghiệm và tự công bố

Kiểm nghiệm sản phẩm là gì?

  • Kiểm nghiệm là một hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm, đánh giá chất lượng của sản phẩm. Việc kiểm nghiệm sản phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành theo Nghị quyết số 51/2001/QH10. Để công bố chất lượng sản phẩm: kết quả kiểm nghiệm phải do đơn vị đạt tiêu chuẩn VILAS 694 (hệ thống công nhận phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn của Việt Nam) và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA (tổ chức công nhận phòng thử nghiệm Quốc tế) thực hiện.

Tự công bố chất lượng sản phẩm là gì?

  • Là việc doanh nghiệp làm thủ tục công bố về chất lượng thực phẩm của mình; phải đạt tiêu chuẩn để được lưu hành trên thị trường. Tiêu chuẩn này có thể là quy chuẩn kỹ thuật đã có; hoặc là các quy định an toàn thực phẩm khi chưa có quy chuẩn kỹ thuật ban hành ở Việt Nam.
  • Nói nôm na; công bố thực phẩm là việc doanh nghiệp công bố với cơ quan chức năng; và người tiêu dùng rằng sản phẩm thực phẩm; mà công ty đang nhập khẩu đã đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam.

Bản kiểm nghiệm và công bố mè đen (Ảnh C.A.O)

Quy trình kiểm nghiệm và công bố mè đen

Kiểm nghiệm sản phẩm

  • Lấy mẫu kiểm nghiệm: Các cá nhân; tổ chức kinh doanh thực phẩm chủ động mời cơ quan có thẩm quyền thực hiện.
  • Chỉ tiêu kiểm nghiệm: Là các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc trên nhãn sản phẩm đang lưu hành; một số chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc theo quy định của pháp luật.
  • Nhận kết quả kiểm nghiệm đạt chuẩn tại trung tâm

Trình tự thực hiện tự công bố mè đen

  • Xây dựng hoàn thiện bản tự công bố sản phẩm dựa theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
  • Sau khi hoàn thiện hồ sơ tự công bố gồm: Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu; Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng.
  • Doanh nghiệp sẽ đăng tải hồ sơ tự công bố sản phẩm trên; Thông tin đại chúng hoặc trang tin điện tử; niên yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp;
  • Nộp 01 bản qua bưu điện hoặc trực tiếp cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

C.A.O MEDIA xây dựng hồ sơ tự công bố phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên viên, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. CAO Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất. Để biết thêm chi tiết thủ tục kiểm nghiệm và công bố mè đen  và các sản phẩm khác nhanh nhất. Cũng như các thao tác tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm theo nghị định này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0903.145.178 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ.

Share.

About Author

Leave A Reply