Kiểm nghiệm trái cây tươi tại Trung tâm được Nhà nước công nhận

0

Kiểm nghiệm trái cây tươi tại Trung tâm được Nhà nước công nhận

Trái cây tươi là loại thực phẩm có thể ăn ngay mà không cần thông qua quá trình chế biến. Chính vì được đưa trực tiếp vào cơ thể con người mà hiện nay người dân luôn đặc biệt quan tâm đến mức độ an toàn của trái cây. Từ những mối lo ngại đó, cơ quan yêu cầu các nhà cung cấp, doanh nghiệp thương mai phải chứng minh được chất lượng sản phẩm thông qua quá trình kiểm nghiệm trái cây tươi theo đúng Quy chuẩn Việt Nam (QCVN).

Tuy nhiên, việc lên chỉ tiêu chính xác cho từng loại trái cây không phải là điều đơn gian cho doanh nghiệp, bởi công việc này chiếm khá nhiều thời gian. Cũng vì lẽ đó, doanh nghiệp đã gọi tới C.A.O Media để thực hiện kiểm nghiệm trái cây tươi một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

Lợi ích khi thực hiện kiểm nghiệm trái cây tươi

 • Giúp đơn vị sản xuất có căn cứ để làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và thực hiện kế hoạch giám sát định kỳ hay nói cách khác là kiểm nghiệm định kỳ; (02 lần/ năm, đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng); được quy định tại Thông tư 19/2012/TT-BYT
 • Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá đúng đắn và điều khiển sản xuất theo hướng đã định
 • Phát hiện những bất thường, sai sót về sử dụng nguyên liệu; dây chuyền sản xuất, thao tác để kịp thời tìm ra nguyên nhân mà điều chỉnh; khắc phục
 • Giúp doanh nghiệp tìm ra phương pháp; công nghệ phù hợp, tối ưu hơn để nâng cao chất lượng sản phẩm
 • Nhằm đưa đến người tiêu dùng sản phẩm tốt; đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm trái cây tươi

Chỉ tiêu cảm quan

 • Khách hàng có thể đánh giá ngay chất lượng trái cây tươi thông qua một vài yếu tố cảm quan như nhận biết về mùi vị; cấu trúc; màu sắc,… Do đó các chỉ tiêu cảm quan đối với trái cây là rất quan trọng mà mọi doanh nghiệp không thể bỏ qua. Các chỉ tiêu cảm quan thông thường sẽ được đánh giá bằng cách sử dụng các giác quan của con người.

Chỉ tiêu hóa lý

 • Kiểm nghiệm hóa lý thực phẩm nhằm xác định chính xác phẩm chất và chất lượng thực phẩm cần phân tích.

Chỉ tiêu vi sinh

 • Việc kiểm tra vi sinh vật gây bệnh trong trái cây tươi nhằm đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm; giúp người tiêu dùng an tâm với sự lựa chọn của mình.
 • Vi sinh vật thường gây hại trong thực phẩm: Coliforms; E. Coli; Clostridium perfringens; Staphylococcus aureus; Bacillus cereus; Salmonella; tổng số bào tử nấm men; nấm mốc,… Từ đó, tùy vào đặc điểm riêng từng loại sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu vi sinh phù hợp.

Mẫu phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Ảnh C.A.O)

Chỉ tiêu kim loại nặng

 • Theo QCVN 8-2:2011/BYT; (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm). Các kim loại nặng như chì; kẽm; thủy ngân;… nếu tồn dư trong thực phẩm với hàm lượng quá cao sẽ gây hại cho người tiêu dùng .
 • Biểu hiện do nhiễm kim loại nặng trước hết là ngộ độc mãn tính hoặc cấp tính do đó cần phải kiểm soát chặt chẽ.

Các chỉ tiêu khác

 • Hàm lượng hóa chất không mong muốn: dư lượng thuốc trừ sâu; thuốc bảo vệ thực vật; chất bảo quản chống mốc,…

Quy định kiệm nghiệm trái cây tươi định kỳ

C.A.O Media lên chỉ tiêu kiểm nghiệm trái cây tươi theo đúng QCVN, thực hiện trọn gói cho khách hàng với chi phí cạnh tranh nhất. Gọi C.A.O 0903.145.178 để được tư vấn tiết hơn nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply