Hướng dẫn xin giấy phép bán rượu tại nhà hàng

0

Hướng dẫn xin giấy phép bán rượu tại nhà hàng

Nhà hàng  là một cơ sở chuyên kinh doanh về việc nấu nướng và phục dịch các món ăn và đồ uống cho khách hàng đến mua và chủ yếu dùng ngay ở đó. Ngoài ra nhiều nhà hàng cũng có thêm dịch vụ gói món ăn lại để khách tiện “mang đi” thay vì dùng bữa ngay tại quán. Hiện nay, nhà hàng nào cũng phát triển thêm dịch vụ kinh doanh rượu nhằm phục vụ thêm cho khách hàng. Tuy nhiên, để được kinh doanh, nhà hàng bắt buộc phải thực hiện giấy phép bán rượu tại nhà hàng vì rượu thuộc nhóm ngành nghề có điều kiện. 

Nguyên tắc kinh doanh, quản lý rượu

 • Kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tổ chức; cá nhân sản xuất rượu công nghiệp; sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh; phân phối rượu; bán buôn rượu; bán lẻ rượu; bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải có giấy phép theo quy định. Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp để chế biến lại phải đăng ký với Ủy ban nhân dân cấp xã.

Hồ sơ xin giấy phép bán rượu tại nhà hàng

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ; (theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP)
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán rượu; (bản sao y công chứng)
 • Hợp đồng mua bán rượu với các thương nhân có Giấy phép sản xuất; phân phối; bán buôn hoặc bán lẻ rượu; (bản sao y công chứng)
 • Bản cam kết do thương nhân tự lập; trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ; (C.A.O Media thực hiện)

Xin giấy phép bán rượu tại nhà hàng (Ảnh C.A.O)

Chất lượng và an toàn thực phẩm rượu kinh doanh

 • Rượu đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
 • Rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực.
 • Thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành khác liên quan.

Điều kiện xin giấy phép bán rượu tại nhà hàng

 • Là doanh nghiệp; hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định; địa chỉ rõ ràng.
 • Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất; phân phối; bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
 • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường theo quy định.
 • Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định

C.A.O Media với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng thực hiện giấy phép bán rượu tại nhà hàng, thực hiện giấy phép nhanh chóng – chính xác để nhà hàng được phép bán rượu một cách hợp pháp. Gọi C.A.O 0903.145.178 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply