Giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu ra nước ngoài

0

Giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu ra nước ngoài

Việt Nam là một trong những nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu gạo hiện nay, là nước có nền kinh tế nông nghiệp nên ta luôn cố gắng phát huy thế mạnh của mình. Minh chứng lớn nhất cho thấy chính là các sản phẩm nông nghiệp của ta luôn nằm trong top cao của thế giới, đặc biệt là gạo.

Và để xuất khẩu gạo không gặp khó khăn thì ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm các doanh nghiệp còn cần thực hiện đúng thủ tục pháp lý. C.A.O Media là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu ra nước ngoài.

Khái niệm về giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS

 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu

 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS phải được cấp trong thời hạn không quá năm (05) ngày làm việc, kể từ thời điểm người đề nghị cấp CFS nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định tại Điều 10 Quyết định này.
 • Cơ quan cấp CFS có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất trong trường hợp nhận thấy việc kiểm tra trên hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp CFS hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các CFS đã cấp trước đó.
 • Số lượng CFS được cấp cho sản phẩm, hàng hóa theo yêu cầu của thương nhân.
 • Trường hợp phát hiện sản phẩm, hàng hóa không đáp ứng điều kiện để cấp CFS như quy định tại Điều 5 Quyết định 10/2010/QĐ-TTg, cơ quan cấp CFS ra thông báo bằng văn bản cho người đề nghị cấp CFS về việc không cấp CFS cho các sản phẩm đã đề nghị cấp CFS.

C.A.O Media thực hiện giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu

Dịch vụ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu tại C.A.O Media

 • Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến việc thủ tục xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu
 • Kiểm tra các hồ sơ pháp lý như: giấy phép đăng ký kinh doanh, hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩmgiấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm gạo được xuất khẩu
 • Hoàn tất hồ sơ đăng kí xin giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS cho khách hàng
 • Gửi hồ sơ đăng kí xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu để khách hàng ký tên và đóng dấu.
 • Tiến hành nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS tại cơ quan nhà nước cho doanh nghiệp
 • Theo dõi hồ sơ, đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan nếu có trường hợp bổ sung hồ sơ
 • Đại diện doanh nghiệp đến cơ quan nhà nước lấy giấy chứng nhận và giao tận nơi cho khách hàng.

C.A.O Media thực hiện xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho gạo xuất khẩu nhanh nhất, chi phí cạnh tranh, hướng dẫn cho khách hàng đầy đủ và chi tiết về thủ tục cũng như quy trình xin giấy chứng nhận tại cơ quan chức năng. Gọi C.A.O 0903145178 để được hưởng dịch vụ tốt nhất và uy tín nhất nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply