Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh Gò Vấp và quy cách thực hiện

0

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh Gò Vấp và quy cách thực hiện

Đăng ký hộ kinh doanh là cách một thực thể kinh doanh bắt đầu hoạt động hợp pháp, được nhà nước quản lý và pháp luật bảo vệ; thủ tục này giúp đơn vị có thể kinh doanh với phạm vi nhỏ và không cần con dấu như thành lập công ty đối với các thành phần hồ sơ và quy trình thực hiện củng đơn giãn hơn nhiều. Ở bài viết hôm nay muốn gửi đến các bạn một số các thủ tục và quy trình, kinh nghiệm mà C.A.O đã từng thực hiện giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh Gò Vấp

Quy định đăng ký hộ kinh doanh như thế nào?

Theo điều 49 NĐ43 định nghĩa: “Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh”

Chi tiết hồ sơ và quy cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Thứ nhất: 

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

– Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn đăng ký kinh doanh;

d) Họ, tên, số và ngày cấp giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

 • Kèm theo giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
 • Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.
 • Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

“Mẫu giấy phép đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại dịch vụ C.A.O”

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh Gò Vấp và quy cách thực hiện

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (ảnh C.A.O Media)

Thứ 2: 

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này;

c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Thứ 3: 

Nếu sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Thứ 4: 

Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý ngành kinh tế – kỹ thuật cấp tỉnh.

Chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị và làm những gì?

 • Chuẩn bị 02 chứng minh nhân dân công chứng của người đứng tên trên giấy phép kinh doanh
 • Chuẩn bị tên và ngành nghề hộ kinh doanh (C.A.O Media sẽ kiểm tra trước tên có được cấp hay không cho khách hàng). Cách đặt tên: Hộ Kinh Doanh + Tên riêng
 • Ký hồ sơ để C.A.O nộp lên cơ quan cấp phép đăng ký hộ kinh doanh

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói tại C.A.O Media

 • Tư vấn về cách đặt tên; ngành nghề hạot động; vốn điều lệ và những thông tin khác có liên quan
 • Thu thập thông tin từ khách hàng và sao y chứng từ (nếu có)
 • Soạn hồ sơ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh và gửi đến khách hàng xem lại; sau đó ký tên.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan thẩm quyền và đóng lệ phí (nếu có)
 • Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và giao tận nơi đến cho khách hàng.

Thời gian hoàn thành đăng ký thành lập hộ kinh doanh chỉ 3 ngày làm việc

Liên hệ dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh

Trên đây là những thông tin và thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh Gò Vấp C.A.O Media chia sẻ để có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp nắm được những thông tin cần thiết trong quá trình làm giấy phép. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI thì hãy liên hệ với C.A.O Media qua số điện thoại 0903 145 175  –  0903 145 178  –  0908 024 161 để được tư vấn miễn phí nhé!

♦ Dịch vụ liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply