Điều kiện công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu bưởi

0

Điều kiện công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi là một trong những loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ vỏ bưởi (phần vỏ xanh với những nốt nhỏ li ti chứa nhiều tinh dầu) có chứa hàm lượng pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza, amylaza, đường ramoza, vitamin A và C rất cao có tác dụng sát khuẩn diệt nấm da đầu. Hiện nay, việc sử dụng tinh dầu không còn quá xa lạ trong mỗi gia đình, vì thế nhiều sản phẩm đã được xuất hiện trên thị trường mang về lợi nhuận mới cho doanh nghiệp. Trong đó, hồ sơ pháp lý doanh nghiệp sử dụng để đưa sản phẩm ra thị trường chính là hồ sơ công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu bưởi được thực hiện dựa trên quy chuẩn Việt Nam đề ra.

Khi nào thực hiện công bố tiêu chuẩn cơ sở cho tinh dầu

 • Trường hợp sản phẩm tinh dầu không thuộc phạm vi áp dụng của Nghị định 91/2016/NĐ-CP về quản lý hóa chất; chế phẩm diệt côn trùng; diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế hay Thông tư số 06/2011/TT-BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm. Thì theo Điều 23, Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa quy định “Người sản xuất, người nhập khẩu tự công bố các đặc tính cơ bản, thông tin cảnh báo, số hiệu tiêu chuẩn trên hàng hóa hoặc một trong các phương tiện gồm: bao bì hàng hóa, nhãn hàng hóa, tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa”.
 • Do đó, doanh nghiệp phải thực hiện công bố tiêu chuẩn áp dụng đúng theo quy định tại Điều 23 Luật này. Nếu doanh nghiệp xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở thì thực hiện theo Thông tư số 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn quy định “Người đứng đầu cơ sở xem xét và quyết định bằng văn bản về việc công bố tiêu chuẩn áp dụng và lưu trữ tại cơ sở”. Doanh nghiệp chỉ cần ban hành quyết định bằng văn bản về việc công bố tiêu chuẩn áp dụng đồng thời đảm bảo sản xuất sản phẩm, hàng hoá phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố mà không cần đến cơ quan nhà nước để đăng ký chất lượng.

Nội dung công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu bưởi

 • Mục lục;
 • Phần thông tin mở đầu;
 • Phần cơ bản; (phần khái quát, phần kỹ thuật);
 • Phần thông tin bổ sung.
 • Khuôn khổ; mẫu trình bày và thể hiện nội dung tiêu chuẩn cơ sở có thể tham khảo TCVN 1-2 về trình bày và thể hiện nội dung tiêu chuẩn quốc gia.
 • Tiêu chuẩn cơ sở cần phải trình bày ngắn gọn; rõ ràng; chính xác; dễ đọc; không sai lỗi; không gây nhầm lẫn và hiểu thành nhiều nghĩa.

Bản công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu bưởi (Ảnh C.A.O)

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu bưởi

 • Tư vấn đầy đủ thủ tục thực hiện bản công bố tiêu chuẩn cơ sở
 • Soạn thảo hồ sơ công bố tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm cho khách hàng
 • Lên chỉ tiêu và tiến hành kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
 • Đại diện khách hàng mang mẫu tinh dầu đến cơ quan có thẩm quyền kiểm nghiệm
 • Theo dõi và nhận kết quả mẫu kiểm nghiệm cho khách hàng
 • Hoàn thiện hồ sơ công bố cho khách hàng; giao tận tay bản công bố tiêu chuẩn cơ sở tới khách hàng.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu bưởi

C.A.O MEDIA xây dựng phù hợp các chỉ tiêu kiểm nghiệm và công bố các sản phẩm tinh dầu theo quy định được nhà nước ban hành. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp; giàu kinh nghiệm trong ngành; chuyên viên trẻ; nhiệt tình và năng động C.A.O Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất. Để biết quy trình hoàn tất thủ tục kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn cơ sở tinh dầu bưởi trọn gói; hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0903.145.178 để được tư vấn miễn phí về quy định; thủ tục và cung cấp dịch vụ.

Share.

About Author

Leave A Reply