Trình tự công bố chất lượng thực phẩm đông lạnh theo quy định

0

Trình tự công bố chất lượng thực phẩm đông lạnh theo quy định

Thị trường thực phẩm chế biến, sơ chế đông lạnh VN vài năm gần đây có tốc độ tăng trưởng 20 – 40% mỗi năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về chất lượng của loại thực phẩm này trong quá trình xử lý, chế biến và đóng gói có thực sự được đảm bảo an toàn thực phẩm. Đó là chưa kể hiện tượng dùng hàng quá hạn phù phép thành hàng mới qua mặt người tiêu dùng. Chính vì thể, để đảm bảo cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm, nhà nước đã ra quy định đối với các doanh nghiệp khi kinh doanh sản phẩm thực phẩm đông lạnh buộc phải thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, bên cạnh đó còn buộc doanh nghiệp phải thực hiện công bố chất lượng thực phẩm đông lạnh theo quy định để người tiêu dùng an tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm.

Trình tự công bố chất lượng thực phẩm đông lạnh theo quy định được tiến hành như thế nào; hãy để bài viết sau đây do C.A.O trình biên soạn giúp quý doanh nghiệp nắm rõ hơn nhé.

Luật căn cứ:

Doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đông lạnh, áp dụng thực hiện trình tự công bố chất lượng thực phẩm đông lạnh căn cứ vào nghị định 15/2018/NĐ-CP được thực hiện như sau:

Thực phẩm đông lạnh sản xuất trong nước:

Bản tự công bố sản phẩm (Ảnh C.A.O)

Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm – Certificate Of Analysis; (về các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu; chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan)

Lưu ý: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.        

Quy trình C.A.O Media thực hiện công bố chất lượng thực phẩm đông lạnh

  • Tiếp nhận thông tin; xem xét các tài liệu khách hàng cung cấp
  • Tư vấn thủ tục công bố chất lượng sản phẩm cho khách hàng;
  •  Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm phù hợp với quy định hiện hành;
  • Gửi mẫu kiểm nghiệm và nhận kết quả tại phòng kiểm nghiệm được chỉ định;
  • Xây dựng hồ sơ tự công bố sản phẩm gửi đến khách hàng ký tên; đóng dấu;
  • Đại diện nộp hồ sơ về Ban quản lý An toàn thực phẩm; theo dõi hồ sơ đến khi có kết quả;
  •  Nhận kết quả và bàn giao hồ sơ tự công bố sản phẩm đến khách hàng.

C.A.O Media với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hoàn thành mọi hồ sơ cho khách hàng với chi phí cạnh tranh nhất, hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm đông lạnh được C.A.O thực hiện chỉ với 03 ngày làm việc. Gọi C.A.O 0903.145.178 ngay nhé để được tư vấn chi tiết hơn!

Share.

About Author

Leave A Reply