Dịch vụ làm công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm trọn gói

0

Dịch vụ làm công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm trọn gói

Trong bài viết này C.A.O Media sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các giấy tờ liên quan đến công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm nhanh chóng và đảm bảo hoàn thành công bố. Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp những thông tin dưới đây

Đôi nét về mắm tôm

Mắm tôm là gì?

Theo Wikipedia, mắm tôm có tên tiếng Anh là “Shrimp Paste”. Đây là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm hoặc moi và muối ăn bằng cách lên men tạo mùi vị và màu sắc đặc trưng. Trong quá trình lên men mắm tôm, người ta bắt buộc phải sử dụng một loại enzyme chính có trong ruột của loài moi để lên men. Théo đó, emzyme sẽ giúp kiềm chế các vi khuẩn phân huỷ bằng nồng độ muối khá cao trong mắm tôm, giúp mắm có mùi vị của chính loại enzyme này tạo ra.

Dịch vụ làm công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm trọn gói

Mắm tôm đặc sản Thanh Hoá

Mắm tôm thường có 3 dạng: đặc, sệt và lỏng và chỉ khác nhau ở tỉ lệ muối cùng quá trình phơi nắng khi chế biến.

Mắm tôm làm từ nguyên liệu gì?

Mắm tôm thường được chế biến từ moi biển hay còn gọi là con ruốc, con khuyết. Chúng có màu tím thẫm và mùi nồng đặc trưng.

Trong quá trình chế biến mắm tôm, moi tươi sẽ được chà nát rồi trộn với một lượng muối vừa đủ. Tiếp theo, người ta cho moi đã trộn muối vào các vại hoặc lu rồi đem phơi nắng. Trong quá trình phơi, người ta sẽ dùng dụng cụ bằng tre hoặc gỗ để khuấy đều thường xuyên cho mắm chín đều. Cứ làm như thế trong khoảng 8 tháng đến một năm cho mắm “ăn nắng”, bề mặt mịn thì chứng tỏ mắm đã ngấu và có thể mang ra sử dụng.

Con moi làm mắm tôm. Ảnh: Internet

Trong suốt quá trình làm mắm tôm, các dụng cụ như: vại ủ, bể ủ… đều phải đảm bảo sạch sẽ. VÌ nếu nếu không sạch, hỗn hợp mắm tôm sẽ đbị nhiễm khuẩn và bị hỏng cả mẻ. Nơi phơi mắm tôm cũng cần có nắng, khô thoáng và sạch sẽ. Trong suốt quá trình làm mắm tôm, các dụng cụ như vại ủ, bể ủ… đều phải đảm bảo sạch sẽ, nếu không, hỗn hợp sẽ nhiễm khuẩn làm hỏng cả mẻ mắm. Nơi phơi mắm tôm cũng cần có nắng, thoáng, sạch sẽ.

Làm thế nào để lưu hành sản phẩm mắm tôm ra thị trường?

Mắm tôm là sản phẩm thực phẩm dùng để ăn trực tiếp hoặc pha chế trong gia vị nước chấm, nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng, để sản phẩm được lưu hành ra thị trường hợp pháp đầy đủ về mặt pháp lý, một trong những thủ tục không thể thiếu đó chính là công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm

Công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm là căn cứ vào Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018. Quy định này áp dụng đối với tất cả các cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh sản phẩm thực phẩm.

Đến với dịch vụ làm công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm, khách hàng chỉ cần cung cấp như sau:

Trên đây là 03 loại giấy phép bắt buộc đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm mắm tôm, nếu quý khách hàng chưa có bất kỳ loại giấy phép nào nêu trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 178 để được tư vấn và thực hiện nhanh chóng

Lí do doanh nghiệp phải làm công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm

» Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải thực hiện tự công bố sản phẩm cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường. Do đó, sản phẩm mắm tôm bắt buộc phải tự công bố sản phẩm

» Ngoài ra, chất lượng về sản phẩm mắm tôm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy công bố chất lượng sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp tăng uy tín và được tin dùng.

 “ Mẫu bản tự công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm do C.A.O thực hiện cho khách hàng “

Dịch vụ làm công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm trọn gói

Dịch vụ làm công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm trọn gói (Ảnh C.A.O)

Trình tự thực hiện công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm như sau

→ Bước 1: Đăng ký bản tự công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định

→ Bước 2: Ngay sau khi công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Nơi đăng ký bản tự công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm

Công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm dựa theo nghị định 15/2018/NĐ-CP, đăng ký tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của doanh nghiệp ở tỉnh thành thì đăng ký công bố sản phẩm tại Chi cục an toàn thực phẩm.

Thời gian công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm

Thời gian thực hiện công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm từ 05 đến 07 ngày làm việc Ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ đăng tải hồ sơ của doanh nghiệp lên website hệ thống quản lý của cơ quan đó.

Dịch vụ làm công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm tại C.A.O Media

C.A.O Media tự hào là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong hoạt động kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn am hiểu pháp luật, với kinh nghiệm lâu năm và làm việc với nhiều cơ quan nhà nước. C.A.O sẽ hướng dẫn, tư vấn, thực hiện dịch vụ cho quý khách Nhanh chóng –  Trọn gói – Chi phí hợp lý.

  • Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến tự công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm
  • Xây dựng chỉ tiêu đúng theo quy định; và thay mặt khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;
  • Soạn thảo hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng xem lại, sau đó ký tên, đóng dấu vào hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng; và đóng lệ phí (nếu có)
  • Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
  • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
  • Hoàn tất dịch vụ công bố sản phẩm và hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp

Thông tin liên hệ dịch vụ

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm mắm tôm nhanh chóng. Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu thực hiện dịch vụ công bố chất lượng, hãy liên hệ với C.A.O Media qua các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 178  để được cung cấp dịch vụ tốt nhất!

Share.

About Author

Leave A Reply