Công bố chất lượng cà phê rang xay theo Nghị định mới nhất

0

Công bố chất lượng cà phê rang xay theo Nghị định mới nhất

Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành điều luật về công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đối với doanh nghiệp. Cà phê rang xay được xếp vào hạng mục tự công bố và phải thực hiện đúng quy trình đưa ra. Công bố chất lượng cà phê rang xay là điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa nắm rõ thủ tục cũng như điều kiện để thực hiện. Hôm nay, qua bài viết công bố chất lượng cà phê rang xay C.A.O Media sẽ hướng dẫn chi tiết và chính xác thủ tục cũng như quy trình thực hiện công bố để khách hàng hiểu rõ hơn.

Kiểm nghiệm trước khi công bố chất lượng cà phê rang xay

Trước khi thực hiện công bố; mọi sản phẩm đều phải thực hiện kiểm nghiệm theo quy trình sau:

  • Lấy mẫu kiểm nghiệm: Các cá nhân; tổ chức kinh doanh thực phẩm chủ động mời cơ quan có thẩm quyền thực hiện.
  • Chỉ tiêu kiểm nghiệm: Là các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc trên nhãn sản phẩm đang lưu hành; một số chỉ tiêu hóa lý; vi sinh vật đã công bố trong bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc theo quy định của pháp luật.
  • Kết quả kiểm nghiệm phải đạt tiêu chuẩn VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA (tức là phòng kiểm nghiệm phải đạt các tiêu chuẩn trên và có con dấu chính thức của các tiêu chuẩn đó khi ra giấy kết quả)

Hồ sơ công bố chất lượng cà phê rang xay

Bản công bố chất lượng cà phê rang xay (Ảnh C.A.O)

Quy định xử phạt đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh cà phê kém chất lượng

  • Căn cứ theo khoản 1, điều 6 Luật An toàn Thực phẩm 2010; Tổ chức, cá nhân sản xuất; kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất; mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.
  • Như vậy; các tổ chức; cá nhân sản xuất; kinh doanh mặt hàng cà phê (không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,…); có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độc; tính chất vi phạm.
  • Đối với hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc; xuất xứ hoặc không có giấy chứng nhận xuất xứ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định để sản cấp theo quy định để sản xuất; chế biến thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính từ 30.000.000 đồng tới 50.000.000 đồng (quy định cụ thể tại khoản 5, điều 5 Nghị định 178/2013/NĐ-CP).
  • Đối với hành vi sử dụng các chất phụ gia thực phẩm; hỗ trợ thực phẩm trái với quy định của pháp luật; sẽ bị xử phạt hành chính theo từng mức từ 3.000.000 đ đến 100.000.000 đ tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc; được quy định cụ thể tại điều 6 Nghị định 178/2013/NĐ-CP.

C.A.O Media hướng dẫn chi tiết và thực hiện công bố chất lượng cà phê rang xay cho doanh nghiệp trọn gói với chi phí cạnh tranh. Gọi C.A.O 0903145178 để được tư vấn miễn phí và hợp tác với dịch vụ chuyên nghiệp nhất nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply