Công bố chất lượng bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm

0

Công bố chất lượng bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm

Trong mỗi gia đình hiện nay luôn có những hộp nhựa, hộp thủy tinh, bao bì chuyên dụng để dự trữ và bảo quản thực phẩm, đây đều là những sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm. Mặc dù được xem là tiện lợi nhưng nếu người tiêu dùng lựa chọn dụng cụ không đảm bảo chất lượng sẽ dễ dàng làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì đây là vật dụng tiếp xúc trực tiếp. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất loại sản phẩm này và để có thể được phép lưu hành trên thị trường thì các doanh nghiệp cần công bố chất lượng bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Quy trình công bố chất lượng bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm cụ thể như sau:

♦♦ Tùy vào thành phần của sản phẩm mà các doanh nghiệp cần xây dung các chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp như sau:

  • QCVN 12-3:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại.
  • QCVN 12-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su.
  • QCVN 12-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp.
  • QCVN 12-4:2015/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì; dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng thủy tinh và gốm sứ.

Thành phần hồ sơ công bố chất lượng bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm

Công bố chất lượng bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm

Mẫu công bố chất lượng bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm (Ảnh C.A.O)

Trình tự thực hiện công bố chất lượng bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm

  • Các doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp Và nộp 01 (một) bản qua đường bưu; điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
  • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin C.A.O Media muốn gửi đến doanh nghiệp về quy định công bố chất lượng bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm bắt buộc phải thực hiện trước khi lưu hành sản phẩm ra thị trường. C.A.O Media tư vấn và thực hiện thủ tục công bố sản phẩm phù hợp theo quy định ban hành của nhà nước, đảm bảo thực hiện thành công cho doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THrÔNG C.A.O

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0903 145 178
  • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com
Share.

About Author

Leave A Reply