Cấp mã số mã vạch cho sản phẩm kinh doanh trong siêu thị

0

Cấp mã số mã vạch cho sản phẩm kinh doanh trong siêu thị

Mã số – Mã vạch (MSMV) là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm; dịch vụ; tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định; và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được. Cấp mã số mã vạch cho sản phẩm là điều kiện bắt buộc khi muốn sản phẩm được bày bán trong siêu thị hoặc những cửa hàng lớn. Sau đây; C.A.O Media đưa đến bài viết về thủ tục cấp mã số mã vạch để doanh nghiệp cùng tham khảo.

Cấp mã số mã vạch cho sản phẩm và những khó khăn khi sử dụng

  • Ứng dụng mã vạch hiện nay ở Việt Nam tuy có phát triển nhưng sự đồng bộ hóa trong kinh doanh; sản xuất ở các doanh nghiệp chưa cao nên không sử dụng hết những ứng dung của mã vạch.
  • Việc ứng dụng công nghệ mã số mã vạch mới chỉ dừng ở việc cấp mã số doanh nghiệp; hướng dẫn doanh nghiệp in ấn số mã vạch trên sản phẩm; hàng hóa để phục vụ bán hàng; chưa triển khai ứng dụng các loại mã số mã vạch trên các đơn vị giao nhận; vận chuyển; trong trao đổi dữ liệu điện tử (EDI- Electronic Data Interchange); và phân định các bên đối tác trong giao dịch sản xuất; kinh doanh (chuỗi cung cấp). Số lượng các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ mã số mã vạch chiếm tỷ lệ thấp; số lượng hàng hoá của Việt Nam sử dụng mã số mã vạch chưa nhiều.
  • Chưa có biện pháp hữu hiệu để đẩy mạnh việc nghiên cứu; và triển khai ứng dụng rộng rãi mã số mã vạch; trong lĩnh vực khác của nền kinh tế quốc dân cũng như các ngành dịch vụ và văn hoá xã hội. Việc ứng dụng công nghệ mã số mã vạch chậm; chưa có nhiều hiệu quả; việc ứng dụng đôi khi tự phát; tản mạn; chưa có sự hướng dẫn về công nghệ và kỹ thuật của cơ quan quản lý nhà nước; nên đôi khi các doanh nghiệp đã nhập phải các thiết bị in đọc và phần mềm mã số mã vạch lạc hậu so với các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành.

Cấp mã số mã vạch cho sản phẩm (Ảnh C.A.O)

Lợi ích khi đăng ký cấp mã số mã vạch cho sản phẩm

  • Giúp các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay có thể tiếp cận với những tiến về mã vạch trên thế giới.
  • Việc học hỏi theo những tập đoàn lớn về ứng dụng mã vạch đã giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam rút ngắn khoảng cách về cạnh tranh. Không những thế hội nhập còn thúc đẩy quá trình “mã vạch hóa” trong doanh nghiệp; bởi đó là tính tất yếu trong thời đại hiện nay nếu doanh nghiệp muốn tồn tại.
  • Mã vạch giúp giảm chi phí quản lý; hệ thống hóa thông tin trong doanh nghiệp; phục vụ khách hàng chính xác và nhanh nhất từ đó nâng cao tính cạnh tranh.
  • Sự phát triển của công nghệ thông tin ở Viêt Nam hiện nay; là tiền đề cơ bản để các doanh nghiệp sử dụng mã vạch; Các công ty sử dụng công nghê thông tin trong sản xuất; bán hàng; dịch vụ; từ đó việc ứng dụng công nghệ mã vạch trở lên đơn giản hơn vì đã có sẵn những công cụ nền cho ứng dụng.
  • Nhiều người biết và hiểu về mã vạch giúp các doanh nghiệp dễ triển khai dự án về mã vạch hơn. Khách hàng dễ dàng quen và hiểu về dịch vụ cung cấp của công ty có đi kèm với ứng dụng mã vạch; (siêu thị, cửa hàng…)

Liên hệ dịch vụ đăng ký cấp mã số mã vạch cho sản phẩm uy tín nhất

Nếu quý doanh nghiệp cần hiểu rõ hơn về những thủ tục cần thiết và quy trình thực hiện đăng ký cấp mã số mã vạch cho sản phẩm. C.A.O Media xin phép được hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất và chính xác nhất; Mọi thắc mắc Quý khách hàng hãy liên hệ hotline 0903.145.178; để được hỗ trợ tư vấn các thông tin về thủ tục đăng ký mã số mã vạch nhé!

 

Share.

About Author

Leave A Reply