Điều kiện xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn theo Nghị định mới nhất

0

Điều kiện xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn theo Nghị định mới nhất

Nghị định 96/2016/NĐ-CP áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh và thành lập, cấp phép, đăng ký, quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Trong đó có loại hình kinh doanh khách sạn, xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn là điều kiện bắt buộc thực hiện trước khi đưa khách sạn đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm bắt được điều kiện xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn của mình. Vì vậy mà C.A.O Media luôn tận tâm giúp doanh nghiệp thực hiện giấy phép uy tín nhất, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Điều kiện xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn

  • Được đăng ký; cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự (ANTT) của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Đối với người Việt Nam:

  +/ Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam; hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

  +/ Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú; cấm đảm nhiệm chức vụ; cấm kinh doanh ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

  +/ Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn; tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

  +/ Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

  • Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

C.A.O Media xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ANTT (theo mẫu của Cơ Quan Công an).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).
  • Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (PCCC) hoặc biên bản kiểm tra PCCC.
  • Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương; (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ cơ sở)
  • Sơ yếu lý lịch (đăng ký tại SỞ TƯ PHÁP, nơi đăng ký hộ khẩu).

Thời gian thực hiện xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn

  • Giấy phép ANTT được thực hiện từ 10 – 15 ngày làm việc
  • Giấy phép ANTT được cấp bởi công an tỉnh, thành phố trực thuộc.

C.A.O Media thực hiện xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn với thời gian ngắn nhấ;, thủ tục đơn giản nhất; tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Gọi C.A.O 0903145178 để được tư vấn miễn phí và chi tiết các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp của mình nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply