Tìm hiểu và đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ

0

Tìm hiểu và đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Để đăng ký nhãn hiệu; trước hết đơn vị, cá nhân phải là một chủ thể kinh doanh hợp pháp, bản thiết kế phải có dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ,hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc; có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãnhiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác. Mời các bạn tìm hiểu nhiều hơn ở bài viết tìm hiểu và đăng ký nhãn hiệu dưới đây

Để thương hiệu được bảo hộ phải đáp ứng điều kiện quy định tại:

Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ về dấu hiệu chung của thương hiệu được bảo hộ, Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ các điều kiện về tính đặc thù, khả năng phân biệt của nhãn hiệu

Ghi chú các dấu hiệu không được đăng ký thương hiệu quy định tại Điều 73 Của Luật Sở hữu trí tuệ.

Thương hiệu là gì

Là một dấu hiệu được sử dụng để phân biệt hàng hóa và dịch vụ của các tổ chức và cá nhân khác nhau. Thương hiệu bao gồm thương hiệu liên kết; thương hiệu tập thể; thương hiệu chứng nhận và thương hiệu nổi tiếng.

Thương hiệu tập thểĐược sử dụng để phân biệt hàng hóa và dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu thương hiệu với thương hiệu của tổ chức; cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Thương hiệu chứng nhận là thương hiệu mà chủ sở hữu nó cho phép tổ chức; cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa; dịch vụ của tổ chức; cá nhân đó để chứng nhận đặc điểm xuất xứ; nguyên liệu; nguyên liệu; cách thức sản xuất hàng hóa; cách thức cung cấp dịch vụ; chất lượng; độ chính xác;  an toàn hoặc các đặc điểm khác của hàng hóa; dịch vụ mang thương hiệu.

Thương hiệu liên kết là thương hiệu được đăng ký bởi cùng một đối tượng; giống hệt hoặc tương tự, đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ cùng loại hoặc tương tự hoặc liên quan.

Thương hiệu nổi tiếng là thương hiệu được người tiêu dùng trên toàn lãnh thổ Việt Nam biết đến rộng rãi. Tiêu chí đánh giá thương hiệu nổi tiếng được quy định tại Điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009 và 2019, sau đây gọi tắt là “Luật Sở hữu trí tuệ”).

Logo là gì?

Logo là từ viết tắt của từ Logotype; là một yếu tố đồ họa (dấu hiệu; biểu tượng; v.v.) kết hợp với cách thể hiện nó để hình thành: nhãn hiệu; hình ảnh đại diện cho một công ty hoặc tổ chức phi thương mại; hình ảnh đại diện cho một sự kiện; một cuộc thi; một phong trào hoặc một cá nhân. Trong hệ thống nhận diện thương hiệu; thiết kế logo là bước đầu tiên.

Có thể hiểu rằng logo là một tên chung của thương hiệu. Bên cạnh đó, logo – biểu tượng thương hiệu là một yếu tố đồ họa, biểu tượng hoặc biểu tượng (biểu tượng) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu… được hình thành bởi một sự sắp xếp đặc biệt giữa hình ảnh, văn bản hoặc kết hợp hình ảnh và văn bản để tăng cường nhận diện thương hiệu.

“Tờ khai đăng ký nhãn hiệu do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Tìm hiểu và đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (ảnh C.A.O Media)

Nhóm sản phẩm, hàng hóa là gì?

Việc phân loại thương hiệu đã đăng ký dựa trên Phân loại thương hiệu quốc tế (Phân loại Nice); được áp dụng trên toàn thế giới.

Tất cả hàng hóa và dịch vụ trên thị trường đều có nhiều loại; nhưng theo Phân loại thương hiệu, chỉ có 45 nhóm. Trong đó, có 34 nhóm hàng hóa và 11 nhóm dịch vụ.

Tại Việt Nam, lệ phí đăng ký được tính dựa trên nhóm hàng hóa và dịch vụ mà thương hiệu được đăng ký. Do đó, càng nhiều khách hàng đăng ký các nhóm hàng hóa và dịch vụ, lệ phí trước bạ sẽ càng cao.

Quy trình và thời gian thực hiện đăng ký nhãn hiệu

1/ Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu

2/ Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT); hoặc Văn phòng đại diện Cục SHTT;

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm các tài liệu sau:

– 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu nhãn hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ mang nhãn hiệu;

3/ Thẩm định hình thức: 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn;

4/ Công bố đơn: 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ;

5/ Thẩm định nội dung: 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố;

6/ Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 1 tháng kể từ ngày nộp đủ các khoản phí, lệ phí;

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thời hạn 10 năm và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam, được gia hạn nhiều lần liên tiếp.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại C.A.O Media

» Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo bảng phân loại Nice XI của quốc tế.

» Tư vấn tra cứu nhãn hiệu; để xác định khả năng nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục SHTT hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

» Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu hàng hóa; tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

» Soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Cục SHTT, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

» Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và giao tận nơi cho khách hàng.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin để tìm hiểu và đăng ký nhãn hiệu theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, logo độc quyền một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175  –  0903 145 178 hoặc truy cập email lienhe@tuvangiayphepcao.com để biết thêm thông tin chi tiết.

» » » Chủ đề liên quan:

Share.

About Author

Leave A Reply