Tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

0

Tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

Thực hiện tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch là một việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nên sự thành công của sản phẩm đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn lưu hành sản phẩm socola nhập khẩu từ Đan Mạch ra ngoài siêu thị, các cửa hàng bán lẻ thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Tìm hiểu về socola nhập khẩu từ Đan Mạch

Socola một loại thức ăn (còn nguyên hay đã chế biến) được làm từ quả của cây ca cao. Socola là nguyên liệu cơ bản trong rất nhiều những loại kẹo, kẹo socola, kem, bánh quy, bánh ngọt,… Hương vị socola là một trong số những hương vị được yêu thích nhất trên thế giới.

Socola được làm từ những hạt của cây cacao được sấy khô và nghiền nhỏ. Nguồn gốc của cây cacao là từ México, những hạt cây cacao có mùi vị hơi đắng. Kết quả của quá trình đó được biết đến với tên gọi là “socola”.

Đan mạch, đây là nước có lượng sản xuất socola hàng năm lớn nhất Thế giới. Các nhà nghiên cứu về tiêu dùng ước tính trung bình một người dân Đan Mạch sẽ tiêu thụ 8,57kg socola/năm. Các thương hiệu socola nổi tiếng của Đan Mạch được ưa chuộng trên Thế giới như Mars, Snickers,…

Căn cứ vào đâu để tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

Tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

03 bước thực hiện tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm socola nhập khẩu từ Đan Mạch

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm socola nhập khẩu từ Đan Mạch (khoảng 400gram) sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

 • Kiểm nghiệm sản phẩm socola nhập khẩu từ Đan Mạch tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận 
 • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm socola nhập khẩu từ Đan Mạch từ 05 đến 07 ngày làm việc
 • Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay.

⇒ Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 178 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

”Mẫu bản tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng“

Tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

Tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch (Ảnh: C.A.O Media)

Bước 3: Trình tự tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

 • Doanh nghiệp thực hiện tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 • Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên tổ chức, cá nhân; và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

+ Địa điểm nộp hồ sơ công bố sản phẩm

 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác;

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch

Để quá trình thực hiện tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch diễn ra nhanh chóng; và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Dịch vụ tư vấn tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch tại C.A.O Media

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch (sản phẩm sản xuất trong nước; và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 • Kiểm tra; và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm; và giao kết quả cho khách hàng
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố chất lượng socola nhập khẩu từ Đan Mạch theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

♦Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply