Cần làm gì để lưu hành mứt cam ra thị trường hợp pháp

0

Quy trình tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam mới nhất năm 2022

Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn về luật An toàn thực phẩm có quy định cụ thể, các sản phẩm muốn lưu hành ra thị trường bắt buộc phải thực hiện công bố. Những ngày cuối năm, thị trường mứt tết lại rộn ràng hơn bao giờ hết chính vì vậy doanh nghiệp sản xuất mứt tết cần thực hiện công bố để lưu hành sản phẩm của mình ra thị trường.

Ngoài ra công bố sản phẩm còn giúp sản phẩm tiếp cận đến với người tiêu dùng hơn, tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng. Công bố chất lượng sản phẩm còn giúp người tiêu dùng biết rõ thành phần sản phẩm, điều đó cũng tạo được sự cạnh tranh hơn so với các thương hiệu khác. Hôm nay C.A.O Media xin gửi đến quý doanh nghiệp bài viết về dịch vụ tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam, mời quý doanh nghiệp cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về hồ sơ chuẩn bị cũng như quy trình thực hiện nhé

Nơi nộp hồ sơ và thời gian công bố chất lượng mứt cam

♦ Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh; thì nộp hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam tại Ban quản lý an toàn thực phẩm.

♦ Nếu địa điểm kinh doanh của bạn ở Huyện/Tỉnh thành khác; thì nộp hồ sơ công bố chất lượng bánh mì nhân chả lụa ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm.

♦ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 – 07 ngày làm việc

♦ Thời gian công bố sản phẩm: 03 – 05 ngày làm việc

Hồ sơ chuẩn bị tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam

» Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

» Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; (đầy đủ chỉ tiêu theo QCVN; và được kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước công nhận/chỉ định)

» Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao y công chứng).

» Mẫu sản phẩm; (đối với sản phẩm chưa thực hiện kiểm nghiệm; C.A.O Media sẽ nhận mẫu; và thực hiện cho khách hàng)

“Mẫu công bố chất lượng sản phẩm do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Quy trình tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam mới nhất năm 2022

Mẫu tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam (Ảnh C.A.O Media)

Trình tự thực hiện công bố chất lượng mứt cam

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện công bố chất lượng mứt cam doanh nghiệp được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Trình tự công bố chất lượng mứt cam tại C.A.O Media

– Tiếp nhận thông tin khách hàng; tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam;

– Lên chỉ tiêu; và tiến hành kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm; (nếu khách hàng chưa kiểm nghiệm);

– Theo dõi kết quả kiểm nghiệm; và nhận phiếu kết quả kiểm nghiệm thay cho khách hàng;

– Xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm; và giao cho khách hàng ký tên, đóng dấu;

– Nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại cơ quan quản lý nhà nước;

– Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm tại website của cơ quan tiếp nhận;

– Giao hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam tận tay cho khách hàng ngay khi hoàn thành.

Thông tin liên hệ C.A.O Media

Trên đây là toàn bộ thủ tục cũng như hồ sơ cần chuẩn bị để tự công bố chất lượng sản phẩm mứt cam, quý doanh nghiệp có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ số hotline: (028) 6275 0707 – 0903 145 178Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc công bố chất lượng sản phẩm, C.A.O Media cam kết mang đến cho quý doanh nghiệp dịch vụ NHANH CHÓNG và TIẾT KIỆM CHI PHÍ nhất

>> Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply