Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cần hồ sơ gì quy trình thực hiện ra sao

0

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cần hồ sơ gì quy trình thực hiện ra sao

Đăng ký nhãn hiệu là một cách bảo vệ đặt quyền của thương hiệu hoặc nhãn sản phẩm, bản hiệu, … được hiểu là những thứ này sở hữu nhãn hiệu và nhãn hiệu mang tính chất đại diện được thể hiện qua hình ảnh đặt biệt được sáng tạo nên, được bảo hộ bởi luật Sở hữu trí Tuệ cho mỗi đơn vị đăng ký nhãn hiệu. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu gồm những gì và có những lợi ích nào, mời quý doanh nghiệp cùng xem hết bài viết dưới đây

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có lợi ích gì?

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng quyết liệt. Để khẳng định và bảo vệ thương hiệu của công ty; bạn cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký logo thương hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng thương hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một thương hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng logo thương hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

“Mẫu Tờ khai đăng ký thương hiệu – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cần hồ sơ gì quy trình thực hiện ra sao

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (ảnh C.A.O Media)

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ

– 02 bản Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu logo thương hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ áp dụng thương hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu

Giai đoạn 1: Tra cứu logo thương hiệu

Logo thương hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký logo thương hiệu đến: Văn phòng Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội; hoặc Văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 01 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký logo thương hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký

Đơn đăng ký logo thương hiệu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 02 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ. Thông tin của đơn đăng ký logo thương hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu logo thương hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng logo thương hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 09 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký logo thương hiệu của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có logo thương hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với logo thương hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ thương hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Liên hệ dịch vụ 

Trên đây là những thông tin về thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký thương hiệu, logo độc quyền một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại 0903 145 175 – 0903 145 178 – 0908 024 161 hoặc truy cập email tuvan@tuvangiayphepcao.com để biết thêm thông tin chi tiết.

» » »  Bài viết liên quan:

Share.

About Author

Leave A Reply