Kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm như thế nào?

0

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm như thế nào?

Trong bài viết này C.A.O Media sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các giấy tờ về việc kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm, hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp những thông tin dưới đây nhé!

Tìm hiểu về gạo nếp cẩm

Gạo nếp cẩm có màu đen sẫm và thường chuyển sang màu tím sẫm khi nấu. Khi cơm chín, hạt cơm mềm dẻo, dai, giữ nguyên hạt và có mùi thơm cốm nhẹ. Gạo nếp cẩm chứa chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương với quả việt quất hay quả mâm xôi, đặc biệt là nguồn vitamin E phong phú. Nó phù hợp để nấu cháo, món tráng miệng, bánh gạo nếp cẩm, bánh mì và mì sợi.

Để sản phẩm gạo nếp cẩm được đưa ra thị trường đúng theo quy định. Doanh nghiệp cần phải làm thực hiện thủ tục kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Căn cứ vào đâu thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm căn cứ vào Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ, quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Làm thế nào để lưu hành gạo nếp cẩm ra thị trường?

Để sản phẩm gạo nếp cẩm được lưu hành ra thị trường đòi hỏi doanh nghiệp phải có đầy đủ những giấy phép từ khâu sản xuất đến kinh doanh. Trong đó một trong những giấy phép cần thực hiện đó là kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm theo quy định của Chính Phủ.

Quy trình kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm gồm 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm gạo nếp cẩm

» Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm gạo nếp cẩm sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm

» Kiểm nghiệm sản phẩm gạo nếp cẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận – Xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại đây

» Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm gạo nếp cẩm từ 07 đến 08 ngày làm việc

“ Phiếu kết quả Kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm do C.A.O thực hiện”

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm như thế nào?

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm (Ảnh: C.A.O Meida)

» Doanh nghiệp nhận lại kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực làm công bố sản phẩm gạo nếp cẩm.

Bước 2:  Công bố chất lượng sản phẩm gạo nếp cẩm

» Sau khi doanh nghiệp thực hiện xong bước 1 là kiểm nghiệm sản phẩm thì bước tiếp theo là công bố chất lượng sản phẩm gạo nếp cẩm

» Thành phần hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm gạo nếp cẩm đầy đủ gồm có:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ⇒ nếu chưa có liên hệ C.A.O Media 

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực)

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất gạo nếp cẩm

» Tổng thời gian thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm từ 10 đến 12 ngày làm việc.

► Trên đây là 2 bước cơ bản để thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm nếu doanh nghiệp chưa có bất kỳ loại giấy phép nào trong 2 bước nêu trên, thì hãy liên hệ C.A.O Media  qua số điện thoại 0903 145 175 – 0903 145 178 để thực hiện nhanh chóng từng loại giấy phép nhé!

Trình tự thực hiện công bố chất lượng gạo nếp cẩm như sau

» Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm gạo nếp cẩm nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM hoặc chi cục an toàn thực phẩm tại các tỉnh thành

» Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm

  • Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định thì sẽ tiếp nhận; và in Biên nhận hồ sơ
  • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung; và hoàn thiện hồ sơ.

» Bước 3: Trong thời hạn 05 đến 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm, cơ quan nhà nước có trách nhiệm thẩm định hồ sơ; và đăng tải hồ sơ lên website.

» Bước 4: Doanh nghiệp đăng nhập vào website; và tự kiểm tra hồ sơ công bố sản phẩm gạo nếp cẩm của mình.

Điều lưu ý TRƯỚC khi doanh nghiệp tự công bố chất lượng gạo nếp cẩm

– Các tài liệu trong hồ sơ công bố chất lượng gạo nếp cẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Điều lưu ý SAU khi doanh nghiệp tự công bố chất lượng gạo nếp cẩm

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm

Trên đây là những thông tin C.A.O Media hướng dẫn đến các doanh nghiệp thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng gạo nếp cẩm. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện trọn gói về thủ tục làm công bố sản phẩm TRỌN GÓI và NHANH CHÓNG xin hãy liên hệ đến tuvangiayphepcao.com qua các số điện thoại: 0903 145 175 – 0936 207 619 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

» Chủ đề liên quan

Share.

About Author

Leave A Reply