Xử phạt và cách khắc phục trong kinh doanh sản xuất thực phẩm bẩn

0

Xử phạt và cách khắc phục trong kinh doanh sản xuất thực phẩm bẩn

Với các hành vi, vi phạm ở lĩnh vực kinh doanh sản xuất không đầy đủ các giấy tờ pháp lý để hợp pháp trong chế biến, buôn bán sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên có thể vì các thủ tục gây rắc rối hoặc cơ sở không biết kinh doanh thực phẩm thì cần phải có những giấy tờ gì mới là hợp pháp nên mới dẫn đến các sự việc vi phạm.
Cách khắc phục trong kinh doanh sản xuất thực phẩm bẩn theo bài báo đã nêu và những thủ tục giấy tờ để hoạt động theo tiêu chuẩn, luật pháp tại Việt Nam:
– Đầu tiên, cơ sở ít nhất phải đăng ký giấy phép hộ kinh doanh tại quận/huyện nơi xảy ra hoạt động kinh doanh, sản xuất
– Thứ hai, đăng ký giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc cam kết an toàn thực phẩm tuỳ theo tín chất hoạt động sản xuất của cơ sở
– Cuối cùng, thực hiện tự công bố cho mỗi loại sản phẩm để được phép đưa ra thị trường kinh doanh trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam
(Trên đây là tất cả các giấy tờ bắt buộc khi muốn kinh doanh doanh hoạt động ở lĩnh vực này)

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

 Liên hệ dịch vụ hỗ trợ cấp phép trọn gói qua các số điện thoại: (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Đ.T.K.D (địa chỉ tại phường 3, Tp.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) do bà Đ.T.K.D làm chủ, với số tiền xử phạt là 37.500.000 đồng, do có hành vi vi phạm không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định và hàng hóa thành phẩm có nhãn ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Cở sở kinh doanh vi phạm
Cở sở kinh doanh vi phạm

Đồng thời, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là buộc đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định; buộc thu hồi thực phẩm; buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy toàn bộ thực phẩm theo quy định đối với các combo thực phẩm (bánh tráng, cơm cháy, bơ,…), có trị giá 48.745.000 đồng.

Trước đó, vào ngày 23/11/2022, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Đ.T.K.D. Qua kiểm tra phát hiện tại cơ sở có dấu hiệu vi phạm hành chính là không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định và hàng hóa thành phẩm có nhãn ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa (không ghi tên hàng hoá, địa chỉ cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về hàng hoá).

Qua xác minh, làm việc bà Đ.T.K.D đã thừa nhận hành vi vi phạm và chịu trách nhiệm xử lý vụ việc như trên theo quy định của pháp luật.

Nguồn: congthuong.vn

>>> Chủ đề liên quan:

Share.

About Author

Leave A Reply